dù là một technology mới nổi và đang cuốn hút được ít nhiều sự tin yêu của xã hội nhưng mà chắc hẳn rằng ít người biết đc tính năng chính của thực tế ảo, kề bên việc sử dụng để chơi Game thực tế ảo virtual reality .


định nghĩa “thực tế ảo” đã mất xa mới lạ với cộng đồng yêu technology bên trên toàn cầu . phần lớn những người từng có thời cơ sử dụng thử technology này đều phải thốt lên rằng những gì chúng ta Dùng thử sự thật rất tuyệt hảo .

Thực tế ảo mang “cảm giác hiện hữu” đến với người sử dụng . Bạn không chỉ đc nhìn thấy một thế giới hoàn toàn khác, nhưng mà còn có cảm giác như đang thực sự bước vào thế giới đó.

Với công nghệ thực tế ảo, bạn có thể chạm vào một con cá đang bơi trong chiếc tàu đắm, bạn có thể bước qua mặt trận trong vai một gã lớn lao , hay bạn cho phép đun nấu trong nhà bếp và mọi thứ bạn cảm nhận đều chân thật đến khó tin.

người dùng có thể điểm tên một vài thiết bị thực tế ảo như Oculus Rift, kính samsung Gear VR hay HTC Vive, một dòng thiết bị đình đám trong Hiện nay , lôi cuốn đc sự chú ý của rất đông người ngay cả khi chưa đc ra mắt Thị phần .


HTC Vive

Thực tế ảo hoàn toàn là 1 trong những hình thức đa phương tiện mới . Sự có mặt của chính nó y như sự xuất hiện của tranh sơn dầu trong hội hoạ hay sự xuất hiện của TV và nhiếp Hình ảnh , chúng đều là những thứ nhưng trước đây chưa từng có và cũng không mấy ai tin rằng có thể có.

chính vì sự độc đáo và non trẻ của công nghệ đó mà nó đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và các nghi ngờ trong công dụng thực sự mà nó đem lại .

Chỉ qua cái nhìn ban sơ , các thiết bị phần cứng trong technology thực tế ảo dễ gợi nhắc người ta đến Ảnh của các chiếc Mutoscope. đó là chiếc máy có thể Hình ảnh chuyển động nhờ một trục quay tay. khi chúng ta chăm chú vào các khe Hình ảnh và quay tay cầm, Ảnh sẽ trượt trong hộp quay và tạo nên ảo giác động trước mắt bạn.


Phiên bản Mutoscope trước tiên

toàn bộ những sản phẩm điện Ảnh nổi tiếng như Easy Rider hay The Godfather đều đc tạo sự theo một nguyên lý chung, y hệt như cách các Ảnh trong máy Mutoscope chuyển động .

công nghệ thực tế ảo cũng tương tự cái máy Mutoscope. xem qua thì chức năng của chính nó chẳng có gì ngoài mang về một hình giải trí mới nhưng mà thực tế tác dụng của chính nó còn không những thế và còn hơn cả các gì bạn cho phép hình dung .

technology này đã đc dùng trong quân sự từ rất sớm. Nó đã chứng minh tính có ích của chính bản thân mình trong công việc đào tạo và huấn luyện tranh đấu , đặt những người lính vào nhiều tình huống không giống nhau , giúp chúng ta học đc cách giải quyết thích đáng cho các tình huống đó.

Mặt khác, giảng dạy quân sự thường tiêu hao rất nhiều tiền, đặc biệt là đối với huấn luyện và giảng dạy không vận. chính vì thế việc sử dụng thực tế ảo để mô phỏng chuyến bay sẽ tiết kiệm được một khoản lớn cho Ngân sách chi tiêu hơn là sử dụng máy bay thật trong đào tạo như trước đó .


hệ điều hành HumanSim

Thực tế ảo đã và đang đc vận dụng trong tương đối nhiều lĩnh vực bao hàm kinh doanh , phong cách xây dựng , xây dựng gập , thời trang và rất nhiều ngành khác. Microsoft đang tìm phương pháp để làm cho những cuộc hội thoại 3D , những nhà làm phim trẻ cũng đang vận dụng thực tế ảo trong các tác phẩm của chính bản thân mình và công nghệ ấn tượng này cũng trở nên sớm đc sử dụng trong những phiên toà để dựng gập lại hiện trường tội lỗi .

so với sự xuất hiện của thực tế ảo, cạnh bên những người ủng hộ và quan tâm vào nó vẫn còn đó rất nhiều lời thiếu tín nhiệm . tuy vậy , các bạn không hề phủ nhận rằng công nghệ này mới chỉ đang bước các bước chân thứ nhất và đang liên tục phát triển không dừng lại ở đó .

có thể về sau không xa, những ích lợi của thực tế ảo sẽ thường xuyên được tìm hiểu hoặc thậm chí nó sẽ còn được phát triển lên công nghệ hiện đại hơn ít nhiều .

Theo Trí thức trẻ/CafeBiz