Galaxy tab A là chiếc máy tính bảng đầu tiên của hãng Samsung với độ phân giải 1.024 x 768 pixel, có 2 phiên bản là 9,7 inch và 8 inch.
Tham khảo:
pin sky A840
pin sky A830
pin sky A850
1, Hình dáng và cấu hình

Galaxy tab A có vỏ bọc được thiết kế bằng nhựa nhám. Màn hình vuông vắn cùng 4 góc cong với màn hình 4:3. Ngoài ra, khi nhìn từ phía trước chiếc galaxy tab A có phần giả kim loại đẹp mắt.

Galaxy tab A có mặt sau lưng được làm nhám để cho người dùng bám chắc, camera thì lồi lên so với mặt lưng, bên phải của galaxy tab A có 2 lỗ tròn dùng để gắn cover.

Hãng Samsung thiết kế nút nguồn, thẻ nhó và khe cắm sim đều ở bên phải còn cổng sạc, micro, giác cắm tai nghe thì ở dười đáy. Ngoài ra, galaxy tab A còn có bút Spen

Galaxy tab A có hai loại 8 inch và 9,7 inch cùng độ phân giải 1.024 x 768 pixel. Cho dù độ phân giải chưa được xếp vào hạng cao nhưng galaxy tab A đã cho người dùng thấy sự thú vị khi trải nghiệm cũng với hình ảnh rực rỡ, sống động và hết sức nịnh mắt. Không những thế nó còn cho người dùng dễ dàng sử dụng khi ở dưới ánh nắng.

2, Cấu hình

Galaxy tab A có chip xử lý là 1,2 GHZ; RAM 2 GB với bộ nhớ trong là 16 GB. Máy sử dụng êm, không lo giật lác khi lướt web, chơi game, xem phim,… Nhưng với các trò chơi có đồ họa cao thì máy có thể giật lag khi chuyển sang cảnh khác.

Galaxy tab A có Pin dung lượng 4.200 mAh

3, Chức năng

Galaxy tab A chạy hệ điều hành android 5.0 cung với giao diện TouchWiz để cho máy có thể tiết kiêm pin va chạy êm hơn. Samsung đã thiết kế khả năng chạy đa nhiêm cho galaxy tab A để khách hàng có thể chuyển đổi ứng dụng một cách dễ dàng cung 4 chế độ hiển thị khác

Ngoài ra, chiếc bút cảm ứng S – Pen của galaxy tab A có chức năng tự động hiển thị Air Command với tác vụ khi người dùng lấy bút ra khỏi máy.

Khi người dùng muốn lưu số điện thoại hay sử dụng google maps thì đã có Action Memo cho phép kích hoạt và viết thông tin.

Với chức năng của Screen Write thì có thể viết bình luận, ghi chú, hay tin nhắn,… Smart Select được sủ dụng để lưu lại những hình anh hay trang Web. Image clip giúp chỉnh sửa hình anh theo ý muốn.

4, Camera

Camera trước của galaxy tab A có độ phân giải lả 2 pixel và sau là 5 pixel. Với độ phân giải của camera sau thì việc lấy nét và chất lượng của ảnh thì quá được.
http://alahoo.vn/pin-sky-a850.html
Nguồn: https://tindienthoaihot.wordpress.com/2016/04/18/tong-quat-ve-may-tinh-bang-galaxy-tab-a/