Một mối quan tâm của rất nhiều người khi sử dụng smartphone là thời lượng cũng như độ bền của pin. Nhưng hãy thử ngẫm lại, bạn đã thực sự biết cách sử dụng pin điện thoại đúng cách chưa?
Tham khảo:
pin samsung note 2
pin samsung note 3
pin galaxy note 4
Smartphone mang đến nhiều lợi ích bởi bản thân nó có rất nhiều chức năng hữu dụng, nhưng đồng thời, những chức năng hiện đại ấy đang “ngốn” rất nhiều pin đó. So với những chiếc điện thoại đơn thuần “nghe gọi – nhắn tin” thì thời lượng pin của smartphone ngắn hơn hẳn.

Thời lượng pin của smartphone không đủ với nhiều người
Vậy làm cách nào để sử dụng pin smartphone hiệu quả, vừa có được thời lượng sử dụng dài hơn, vừa tránh pin bị chai phồng, hỏng hóc?

Hãy thử áp dụng một số cách dưới đây:

Sạc và dùng pin đúng cách đối với pin mới

Tuổi thọ của pin phụ thuộc rất nhiều vào cách sạc pin hàng ngày. Bạn cần sử dụng đến khi còn 5-10% rồi sạc và xả hết sạch pin từ 3 đến 4 lần đầu tiên để đảm bảo tối đa công suất của bộ phận quan trọng này.

Bạn nên lưu ý đặc biệt với loại pin mới mua
Nhiều người gặp phải trường hợp khá đau đầu, khi đi ra ngoài, điện thoại báo pin đầy, nhưng dùng được một lát, thông báo pin yếu xuất hiện. Điều này là do các bạn không chăm sóc pin mới mua đúng cách, dẫn đến tình trạng pin “ảo” báo đầy nhưng thực ra còn rất ít.

Tắt các ứng dụng không hoặc ít dùng đến (chạy ngầm)

Ở Việt Nam, số lượng người dùng smartphone có thói quen tắt ứng dụng không/ít sử dụng hoặc các ứng dụng chạy ngầm là rất ít. Những ứng dụng này thường “ngốn” nhiều RAM, khiến pin và máy trở nên nóng hơn, các thao tác trên điện thoại cũng chậm hơn, thường dẫn đến hiện tượng “máy đơ”.

Bạn nên tập thói quen tắt các ứng dụng không dùng đến
Ngoài ra, không ít người dùng bật Wifi, Bluetooth, 3G,v.v suốt một ngày dài, điều này có ảnh hưởng không tốt đến pin, tự nhiên pin hao đi rất nhanh và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Vì thế, hãy tắt các kết nối này nếu không thực sự cần nhé.

Nắm rõ thông tin về pin đang dùng

Mỗi một loại pin khác nhau sẽ có độ “chai” theo thời gian khác nhau do ảnh hưởng của quá trình điện hoá. Sau một số lần sạc nhất định, dung lượng tối đa của pin sẽ bị giảm.

Sau một số lần sạc, dung lượng tối đa của pin giảm
Lấy ví dụ như, với pin Ni-Cad, sau 1.500 lần sạc, dung lượng giảm xuống mức 80%. Pin NiMH và pin Li-Po, chỉ sau 300-500 lần sạc. Còn pin Li-ion, sau 500 -1.000 lần sạc.

Ngoài ra, bạn nên tránh để pin/điện thoại của mình dưới ánh nắng mặt trời hoặc các nguồn nhiệt khác trong thời gian quá lâu – điều này ảnh hưởng vô cùng không tốt tới pin của bạn.

Lời kết: Rất nhiều công việc được giải quyết với một chiếc smartphone, hãy chăm sóc và sử dụng pin đúng cách để có được hiệu quả sử dụng chiếc di động tốt nhất.
http://alahoo.vn/
Nguồn: https://tindienthoaihot.wordpress.com