Nhà sản xuất Trung Quốc LeTV là hãng đầu tiên làm smartphone dùng chip cao cấp mới của Qualcomm
LeTV Le Max Pro được chính Qualcomm giới thiệu tại triển lãm CES 2016 với tư cách là smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 820 của hãng. Đây là dòng chip xử lý thế hệ mới cao cấp nhất của Qualcomm, thay thế cho Snapdragon 810 năm ngoái.
Tham khảo:
  • mua pin sky t100
  • pin sky A770

LeTV là nhà sản xuất mới tới từ Trung Quốc, tiền thân là hãng sản xuất TV thông minh. Theo GSM Arena, doanh số bán điện thoại năm ngoái trên toàn cầu của LeTV đạt 4 triệu sản phẩm. Còn ở Việt Nam, nhiều dòng smartphone của LeTV xuất hiện dưới dạng "xách tay".
Le Max Pro X910 là model cao cấp nhất của hãng trong 2016. Máy có màn hình 2K độ lớn 5,5 inch.
RAM 4GB và đi kèm với chip Snapdragon 820 4 nhân tốc độ 2,2 GHz. Không như 810 dùng tới 8 nhân, Qualcomm đã chuyển 820 sang dạng 4 nhân nhưng có hiệu năng mạnh hơn.
Sản phẩm của LeTV chạy Android 6.0 nhưng với giao diện được tuỳ biến đi rất nhiều giống như MIUI của Xiaomi hay Flyme OS của Meizu, khó nhận ra là hệ điều hành của Google.
Camera 21 megapixel và cảm biến vân tay với thiết kế giống khá giống như mẫu Mate 8 của Huawei.
Kích thước của máy LeTV Le Max Pro nhỉnh hơn iPhone 6s do viền màn hình được làm mỏng. Vỏ cũng được làm từ kim loại và kiểu nguyên khối.
Cổng kết nối USB Type-C thay vì microUSB truyền thống trên Android.
Giá bán và thông số kỹ thuật chi tiết như độ mỏng, tấm nền màn hình, cảm biến máy ảnh... chưa được LeTV công bố. Máy dự kiến sẽ xuất hiện tại thị trường Mỹ trong năm nay.
Tuấn Anh
Nguồn: http://pindienthoai174.blogspot.com/2016/01/smartphone-dung-chip-snapdragon-820-toi.html