Cũng như những hãng điện thoại không quá danh tiêng khác Coolpad Shine gây ấn tượng với mức giá bán khá mền vừa tầm nhiều người dùng. Nhưng nó có ưu điểm khi vượt trội hơn những thiết bị khác ở cùng phân khúc với những tính năng khá mới mẻ và cao cấp.


Cảm nhận đầu tiên khi lần đầu cầm trên tay chiếc điện thoại này là cho cảm giác Coolpad Shine cho cảm giác rất đầm tay khi có trọng lượng 169 g, chiều dài 153 mm, chiều rộng 77.2 mm và độ dày chỉ 8.6 mm mà thôi. Máy nhỏ gọn hơn so với những thiết bị khác có cùng kích thước màn hình.

Mặt trước là màn hình khá lớn 5 inch, độ phân giải HD 1280 x 720 pixels, thiết ké đối xứng và cho cảm giác như điện thoại Coolpad Shine có thiết kế không viền do viền màn hình quá mỏng. Tỉ lệ màn hình chiếm phần lớn điện tích của mặt trước.


Mặt lưng được thiết kế khá nhẵn, hơi vát cong ốm gọn màn hình, tạo cho Coolpad Shine những đường con khá mền mại tạo nên nét đẹp rất thanh lịch và thời thượng. Thiết bị thích hợp cho cả người dùng là nam và nữ.

Hệ thống nút bấm vật lý được bố trí đối xứng ở hai cạnh: cạnh trái là tăng giảm âm lượng cạnh trái là nut nguồn. Jack cắm tai nghe 3.5 mm được đặt ở cạnh đỉnh của may và jack cắm USB được đặt ở cạnh đáy.

Cảm biến vân tay là điểm mạnh nhất của điện thoại Coolpad Shine và nó cũng được chú ý đến nhiều nhất. Nhà sản xuất đặc nút cảm biến ở lưng máy phía dưới camera. Nó có thể giúp bạn tích hợp lên đấy 5 dấu vân tay khác nhau để dùng cho những khu vực riêng tư khác nhau. Cảm biến rất nhạy và xử lý cực nhanh chỉ sau 0.3s mà thôi.