Galaxy J2 đã được giới thiệu từ tháng 9 mà nó sẽ nhằm vào đối tượng người dùng là nhưng người thuộc phân khúc tầm trung, nhưng người có thu nhập vừa phải nhất là những bạn học sinh sinh viên. J2 được kế thừa từ người anh em J1 của mình những được cải tiến hơn khá nhiều về kích thước và thông số kỹ thuật.

Samsung Galaxy J2 có tên mã sản phẩm là SM-J2000F, máy sở hữu màn hình màn hình lớn 4.7 inch nhưng độ phân giải có phần hơn khiêm tốn chỉ qHD 540 x 960 Px mà thôi. Độ phân giải này khá quen thuộc với những thiết bị có mức giá bán hơn 2 triệu hiện nay. Nhưng người dùng vẫn kỳ vọng ở một thông số khủng hơn ở Galaxy J2.


Chất lượng hiển thị của Galaxy J2 ở mức ổn định và chấp nhận đươc, hình ảnh rõ nét, màu sắc tươi sáng. Nhưng chính vì công nghệ màn hình không quá cao nên nó sẽ có chút biến dạng màu khi bạn nhìn ở những góc nghiêng hay khi sử dụng ở ngoài trời nắng sẽ gặp khó khăn. Máy sử dụng công nghệ Super AMOLED, cảm biến điện dung khá nhạy.

Samsung Galaxy J2 là chiếc điện thoại đầu tiên chạy trên nền tảng chip vi xử lý 4 nhân Exynos 3475, đây là dòng chip mới nhất hiện nay của Quad-core, máy có tốc độ xử lý 1.3 GB, hỗ trợ thêm chip đồ họa Mali-T720 MP1. Bộ nhớ Ram của máy là 1GB, bộ nhớ trong của 8GB, có thể mở rộng thêm bộ nhớ ngoài với thẻ nhớ MicroSD có dung lượng 32GB.

Với nhưng thông số nêu trên bạn có thể trải nghiệm nhưng ứng dụng đa nhiệm được yêu thích hiện nay như những tựa game có đồ họa tầm trung, nhưng bộ phim HD, nhữ video chất lượng cao, nhưng bản nhạc… Giá Samsung Galaxy J2 dự kiến là khoảng hơn 2 triệu đồng.