Chỉ chưa đầy một tuần nữa, HTC sẽ chính thức ra mắt chiếc smartphone mới nhất của họ với tên gọi One A9. Đó là lý do cấu hình của máy có vẻ đã bị rò rỉ trên Internet - cụ thể là trên trang đo hiệu năng GFXBench.


Theo dữ liệu trên GFXBench, One A9 sẽ có màn hình 5 inch độ phân giải fullHD 1080 x 1920 pixel, chip xử lý 8 nhân Snapdragon 615 tốc độ 1,5 GHz, chip đồ họa Adreno 405, 2 GB RAM cùng 16 GB bộ nhớ lưu trữ (sau khi cài đặt hệ điều hành và các thành phần khác sẽ còn lại 11 GB cho người dùng). One A9 nhiều khả năng sẽ có cả phiên bản bộ nhớ 32 GB.

One A9 còn sở hữu camera 13 MP ở mặt sau, và mặc dù không được nhắc tới trong GFXBench, camera của máy nhiều khả năng sẽ hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS. HTC cũng sẽ trang bị cho máy camera 4 MP Ultrapixel ở mặt trước. Đây là camera mà HTC từng dùng ở mặt sau của One (M7) và One (M8).


Loạt thông tin cấu hình này cũng trùng khớp với cấu hình One A9 rò rỉ trên website của nhà mạng Pháp Orange. Nhà mạng này còn để lộ giá bán của sản phẩm là 690 USD, một mức giá có thể xem là quá đắt so với cấu hình tầm trung của One A9. Dẫu vậy, người dùng có thể hy vọng những tin đồn trên có "sự nhầm lẫn" nào đó, và cấu hình One A9 sẽ thuộc "hàng khủng" như một tin đồn trước đây.

Một bài test bằng công cụ Geekbench mới đây tiết lộ HTC One A9 sẽ có 3 GB RAM, như vậy rất có thể máy sẽ có phiên bản 2 GB RAM/16GB bộ nhớ trong cùng một phiên bản khác dùng 3 GB RAM/32GB bộ nhớ trong.