Lãnh đạo từ phía Apple cho hay hãng này sẽ không đặt Touch ID ở màn hình, mặt sau hay cạnh bên của iPhone X.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với báo chí vào ngày 31/10 vừa qua, ông Dan Riccio – Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple cho hay tất cả các tin đồn về vị trí của Touch ID trên iPhone X đều không đúng sự thật. Hãng sẽ không đưa công nghệ Touch ID vào màn hình, ra mặt sau hoặc cạnh bên của iPhone X. Điều này đã gây không ít thất vọng từ phía người dùng.
>> Xiaomi Redmi Note 4X
Ông Riccio cho biết thêm, trong quá trình thiết kế iPhone X, các nhân viên của hãng đã thấy rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID hoạt động rất tốt. Vì vậy, thay vì cố tìm cách tích hợp công nghệ Touch ID lên màn hình, Apple tập trung đưa Face ID trở nên chính xác và có khả năng bảo mật tốt nhất.

Trên thực tế, khi được công bố trước giới công nghệ vào ngày 12/09, iPhone X đã không còn Touch ID, thay thế vào đó là Face ID bất chấp dư luận cho rằng máy quét dấu vân tay ở phím Home dễ sử dụng và nhanh gọn hơn.
>> Xiaomi Mi 5X
Vào hồi tháng 2, thiết kế của iPhone X cũng đã từng được tiết lộ từ nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo: Apple sẽ sử dụng một camera ở mặt trước mang tính “cách mạng” để trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt, giúp mở khóa điện thoại. Nhà phân tích này thậm chí còn dự đoán chính xác kích cỡ màn hình OLED – 5,8 inch và 2 tùy chọn bộ nhớ trong của máy: 64GB và 256GB.