Theo kế hoạch, iPhone X sẽ được tung ra vào ngày 03/11 tới, muộn hơn so với iPhone 8 và iPhone 8 Plus (bán ra từ ngày 22/09).

Nhà phân tích của Ming Chi Kuo của KGI Securities cho hay, số lượng đơn đặt hàng trước iPhone X có thể đạt mốc 50 triệu đơn vị, bất chấp giá cao – bản bộ nhớ trong 64GB có giá 1000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) và bản bộ nhớ 256GB có giá cao hơn - 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng). Nếu dự đoán trên là chính xác, iPhone X sẽ tạo nên lịch sử đặt hàng của hãng từ trước đến nay.
>> iPhone 6s plus
Apple sẽ bắt đầu cho phép đặt hàng iPhone X từ ngày 27/10 và ngày “lên kệ” dự kiến của máy sẽ là 03/11. Một trong những tính năng nổi bật nhất của thiết bị này là nhận diện khuôn mặt Face ID – thay thế hoàn toàn máy quét dấu vân tay Touch ID, giúp người dùng xác minh và thanh toán an toàn hơn.
>> Xiaomi Redmi Note 4x
Công nghệ Face ID xác minh nhờ hệ thống camera True Depth, bao gồm: camera hồng ngoại, đèn chiếu flood illuminator (ánh sáng hồng ngoại vô hình) và máy chiếu chấm (theo Apple, máy có “nhiều hơn 30.000 chấm không nhìn thấy, chiếu lên mặt người xác minh để xây dựng bản đồ trên mặt).

Cũng theo ông Kuo, loại camera này khó có thể sản xuất đại trà. Vì vậy, nhiều khả năng, iPhone X sẽ chỉ được bán với số lượng có hạn, chỉ đủ đáp ứng nhu cầu tới khoảng đầu năm 2018.