Nếu bạn đang gặp những vấn đề với màn hình iPhone như không nhạy hay không nhận vân tay, thì đây là những giải pháp bạn có thể làm trước khi mang nó ra cửa hàng sửa chữa, có thể bạn sẽ đỡ tốn tiền sửa đấy:

1. Vệ sinh màn hình
Màn hình iPhone được cho là nơi chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn nhất, từ ở tay, mặt cho đến túi quần hoặc túi xách. Và nó sẽ làm giảm hiệu năng của màn hình.
Nếu màn hình iPhone của bạn có dán miếng bảo vệ, hãy đi thay miếng dán mới. Đối với màn hình không dán, hãy dùng khăn mềm lau thật sạch với dung dịch chùi kính và hong khô trước khi sử dụng lại.
>> iPhone 6s plus
2. Xóa hoặc cài lại ứng dụng
Nhiều khả năng là có những ứng dụng không tương thích hoặc bị lỗi, khiến màn hình của iPhone bị "đơ". Bạn hãy thử xóa những ứng dụng mà không có bản cập nhật gần đây và sau đó cài lại.

3. Reset máy
Điều này cũng giống như máy tính bị "treo" và các bạn rút phích điện ra để giải quyết tình trạng này.
Đối với các máy từ iPhone 7 trở xuống, hãy nhấn nút Home và phím khoá/mở màn hình cùng một lúc cho đến khi xuất hiện logo quả táo.
Còn với iPhone 7 thì nhấn nút giảm âm lượng và nút khoá/mở màn hình cùng một lúc.
>> iPhone 6S
4. Xóa bớt dữ liệu
Rất có thể việc đầy bộ nhớ khiến thiết bị không còn khả năng xử lí cao như trước nữa.
Thử kiểm tra dung lượng còn trống theo bước sau: Settings > General > Storage and iCloud Usage > Manage Storage
Nếu chỉ còn vài trăm MB thì có thể đây là nguyên nhân của việc màn hình bị chậm hoặc "đơ". Hãy xóa bớt những hình ảnh, tin nhắn hoặc ứng dụng không cần thiết, sau đó khởi động lại máy để kiểm tra kết quả.
Nếu tất cả các cách trên vẫn không khắc phục được màn hình, khả năng cao phần cứng bên trong đã bị hỏng.
Lúc này hãy mang máy ra trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ khắc phục.