Có 1 số bạn tiếp kiến tìm đến những viên thuốc giảm cân, khủng khiếp hơn có bạn còn dùng thử Steriod để giảm béo.

Những hiện tượng trên xảy ra bởi vì bạn không nghiên cứu trước khi đi tập, không biết mình phải làm gì, tập gì, các dụng cụ dùng ntn! Chính vì vậy, việc nghiên cứu trước khi tạp rất quan yếu.
Những kiến thức chung cần nắm vững khi đi tập thể hình, gym:
1. Nghiên cứu các bài tập cho từng nhóm cơ (Kho bài tập GymLord xây dựng đã khá đầy đủ cho các bạn).Tìm hiểu tri thức cần biết, phải biết để thực hiện mục tiêu của mình
Có những bạn nói với tôi muốn tập để giảm cân nhưng cả tuần chỉ tập tạ thông thường, không cardio, ăn uống thì tùm lum => hậu quả là càng ngày càng béo, lúc đó lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả: Nhưng xin nhắc lại, tập Gym là hiệu quả. Chỉ có cách bạn tập và cách bạn thực hành nó không hiệu quả thôi.
Có những bạn Nữ muốn giảm cân (Số này khá nhiều đấy), đến phòng tập như con ong chăm chỉ 6-7 ngày 1 tuần, nhưng hãy xem bạn ấy tập những gì ở phòng tập:

15p đầu đến: Thay xống áo, ngồi nghỉ 1 lúc.

30p tiếp theo hoặc có thể lâu hơn nữa: Ngồi chém gió đợi máy chạy hay máy cardio (Mà thực sự các bạn không biết, cardio chỉ là 1 phần trong phương pháp tập để giảm béo, con gái cũng có thể tập với tạ bình thường mà không sợ to hay thô, hiệu quả giảm béo của tập tạ chẳng kém gì cardio).

10-20p tiếp theo thư giãn trên máy chạy (Với 15p đầu luyện tập, thân thể mới chỉ đốt được hết lượng đường trong cơ bắp, mới chớm dùng lượng mỡ thừa để đốt lấy năng lượng thì bạn lại dừng tập, kết quả giảm mỡ về Zero. Sau 15 phút, việc tập tành giảm mỡ mới thực thụ có hiệu quả).
15p tiếp theo, thay áo quần ngồi nghỉ và đi về. Khi ra khỏi phòng tập là màn đi ăn vặt, đánh chén thả ga cho sướng miệng. Đến khi lâu không giảm được cân thì lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả. Thế là nghỉ tập, hết trông vào việc giảm béo.

Hãy cố gắng dành 1 chút thời gian đọc hết bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều tri thức để thời tập dượt không bị lãng phí 1 cách vô dụng.

nè đủ thứ ngụy biện, đủ thứ lý do vớ vẩn vì thiếu tri thức về gym, thể hình:

- Tôi bận, tôi nhiều việc, tôi không có thời kì,...

- Tôi ốm yếu thế này làm sao nâng được tạ...

- Tôi béo thế này có tập cả đời cũng chẳng thể giảm được...

- Tôi là con gái, tập cơ bắp sẽ to như anh Mách mất...

- Tập làm gì tốn tiền...

- Tôi tập Gym có bị teo 1 số thứ đi không???

- Tôi tập to rồi khi nghỉ sẽ bị phì ra, chảy xệ xấu ghê ghớm

- Tôi tập sẽ bị to ra quá mức nhìn xấu lắm

Những lý do mà chỉ được nghe truyền khẩu, chẳng có căn cứ nào? Không phải muốn nhỏ là nhỏ được ngay đâu! Không phải cứ tập là to được đâu nhé! . Hãy tìm hiểu các tri thức về gym, bạn sẽ không còn sợ nó nữa.
Đến khi bắt đầu vào tập, tuần trước nhất sẽ là cực hình với thân xác và ý thức bạn, này đau người, phải bỏ 1 tiếng đồng hồ chơi với mấy cục tạ, mấy cái máy chạy mà không được ở nhà chơi game, đi ăn vặt buổi chiều, đi shopping...

Nhưng những người vượt qua được thời kì thử thách này, tình yêu và đam mê với môn thể thao này, với thân đang dần trở thành đẹp hơn của mình sẽ bóp cổ mấy con quỷ kia không lên tiếng được nữa .

Không ai khác ngoài chính bạn có thể hiểu rõ thân bạn bằng chính bạn.
GymLord nhận được rất nhiều câu hỏi: Em thế này được chưa?
Vậy nếu cái GymLord thích mà bạn không thích thì sao?
Hãy tự chụp lại ảnh hoặc xem lại mình trong gương, bạn sẽ biết bạn muốn gì, đổi thay gì ở thân thể mình.

Đó chỉ là phản ứng thường nhật của thân thể khi mới bắt đầu luyện tập. Sau 1 khoảng thời kì, các cơn đau sau tập sẽ hết hoặc nhẹ đi.
Tìm phòng tập hợp với túi tiền, tiện đường đi lại
1 phòng tập quá cao cấp đi liền với 1 mức giá không hề dễ chịu tí nào, mà thực sự mình cũng chẳng dùng hết phương tiện trong phòng đó, giá cao là để mua cái dịch vụ của nó thôi.

Hướng dẫn cách tập gym, thể hình cho người mới đúng cách, hiệu quả và chi tiết nhất có thể. Bài viết sẽ chỉ cho bạn từng bước chuẩn bị, nghiên cứu kiến thức nào để có thể đạt được mục tiêu đúng cách và hiệu quả nhất.

Hãy chọn phòng tập tiện đường đi cho bạn, nó nên nằm ở vị trí thuận lợi để bạn không thể viện vào lý do ngại đi hay xa để trốn đến phòng tập.

Chọn những phòng có không khí tập dượt vui vẻ, thoáng khí, HLV nhiệt liệt và quan yếu là bạn thích tập ở đó.
Nếu bạn là nữ, hãy tìm đến phòng hoặc call trước nếu có số ĐT, hỏi xem có nhiều nữ tập không, có người hướng dẫn nữ tập không!

Vậy, người mới tập cần biết những gì, phải biết những tri thức gì để việc bỏ thời gian trong phòng Gym hiệu quả nhất, thực hành được đích ngắn nhất, để có đủ động lực đeo đuổi biến nó thành đam mê?

Bài viết này của GymLord sẽ giúp bạn, chỉ cho bạn đường đi, các bước cần thực hành khi bắt đầu đi tập Gym:
Bước trước nhất: Xác định mục tiêu đến phòng Gym của mình
Xác định được mục tiêu chính xác, bạn mới tìm được phương pháp luyện tập, dinh dưỡng hiệp:

- Bạn đến GYM để có 1 thân khỏe mạnh
- Bạn đến GYM để phát triển cơ bắp của mình to nhất có thể
- Bạn đến GYM để giảm cân
- Bạn đến GYM để tăng cân

Xây dựng động lực luyện tập, quyết tâm cho chính mình
Những tuần trước hết là khoảng thời gian khó khăn, phần đông những người bỏ cuộc sẽ bỏ cuộc ngay trong tuần đầu này.

Bài viết sẽ rất chi tiết nên hãy dành chút thời gian đọc nhé, sẽ có rất nhiều thông báo có ích cho bạn đó.

Có lẽ đối với người thông thường, từ mong muốn đi tập gym cho đến lúc đến phòng tập và mua vé tập là khoảng thời gian khó khăn nhất, đương đầu với chính mình là khó khăn nhất.
đương đầu chống lại những con quỷ lười, con quỷ ngụy biện, con quỷ ham chơi...và cả con quỷ đầu đàn thiếu hiểu biết về Gym, Thể hình nữa.

Có nên tìm cho mình 1 người bạn tập cùng
Không có gì ráo trọi bằng việc có 1 người bạn hiểu biết về thể hình đi cùng và hướng dẫn bạn.

Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, nếu bạn có 1 partner là người lười luyện tập, hay trốn tập, không có hứng tập tành thì thật là sai lầm khi đi cùng họ, họ sẽ kéo bạn xuống cùng với họ sớm thôi.

Nếu bạn chuẩn bị đi tập mà chưa tìm được ai đi cùng, hãy cứ đến phòng tập, ở đó có rất nhiều người luôn sẵn sáng kết bạn và đỡ tạ cho bạn nếu bạn thân thiện với họ.

Vậy, tốt nhất hãy vậy tìm một người có kinh nghiệm dẫn dắt bạn những ngày đầu đến với Gym.
Nếu không, hãy đi tập 1 mình với quyết tâm cao nhất, nghiên cứu vững các tri thức tại nhà trước khi đi tập.

Hãy tạo cho mình đích phấn đấu, động lực để đếm Gym mỗi ngày, tập chăm chỉ để có body giống thần tượng.
Sau buổi tập đầu tiên, cơ bắp có thể sẽ đau nhức khủng khiếp. Mình chứng kiến rất rất nhiều bạn không dám đến phòng tập buổi thứ 2 chỉ vì sợ đau cơ.