Theo tin tức mới từ Hàn Quốc, iPhone 8 của Apple có thể không dùng màn hình cong như các đối thủ và sở hữu công nghệ nhận diện gương mặt siêu nhanh.

iPhone 8 dự kiến ra mắt chính thức vào tháng 9 tới đây và sẽ được cải tiến nhiều về phần cứng, trong đó có công nghệ nhận diện gương mặt. Nguồn tin từ Koreal Herald khẳng định công nghệ nhận diện gương mặt trên thiết bị chỉ mất “vài phần triệu giây” để quét gương mặt của một người. Ngoài ra, các cảm biến 3D ở mặt trước và mặt sau thiết bị có thể nhận ra các ứng dụng AR (thực tế tăng cường), kết hợp hình ảnh 3D ảo với môi trường ngoài đời thực.
>> LG G6 cũ - http://didongthongminh.vn/lg/lg-g6-cu-p2227.html
Các nguồn đáng tin cậy nhất, bao gồm cả Korea Herald, đều khẳng định Apple sẽ loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID trong iPhone 8 để thay bằng công nghệ quét gương mặt. Công nghệ này cũng được dùng để xác thực Apple Pay. Nếu đây là sự thật, nó sẽ thay đổi cách mọi người sử dụng iPhone.

Dù nghe có vẻ hấp dẫn, công nghệ nhận diện gương mặt trang bị trên iPhone vẫn gây lo ngại về thời gian thao tác. Hiện tại, máy quét vân tay cũng đã có tốc độ siêu nhanh và thuận tiện hơn việc phải nhập mật khẩu. Nếu thông tin của Korea Herald chính xác, sẽ không còn lo lắng nào nữa. Touch ID của Apple mất khoảng 1 giây để quét xong khi mới ra mắt năm 2013 và nhanh hơn kể từ đó, nó vẫn không thể so được với “vài triệu phần giây”.
>> LG V20 cũ - http://didongthongminh.vn/lg/lg-v20-cu-99-p2111.html
Ngoài ra, bài báo trên trang tin Hàn Quốc còn tiết lộ iPhone 8 có thể không dùng màn hình OLED cong như Galaxy S8 mà chỉ dùng màn hình phẳng với viền trên, dưới mỏng hơn. Apple cũng trì hoãn phát hành sản phẩm do phụ thuộc hoàn toàn vào đối tác Samsung đối với tấm nền OLED. Samsung Display là công ty duy nhất có khả năng sản xuất tấm nền OLED số lượng lớn trên smartphone và đang gặp khó khăn trong việc phải đám ứng nhu cầu khách hàng.

Chuyên gia Ming Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI từng dự báo dù iPhone 8 ra mắt tháng 9, sản phẩm chỉ được bán ra vào tháng 10 hoặc 11. Chỉ có khoảng 2 đến 4 triệu iPhone 8 lên kệ trong quý III/2017 do vấn đề nguồn cung.