Một trong những tính năng mà người dùng Android muốn “khoe khoang” với người dùng iPhone là tính năng sạc nhanh (Quick Charge).

Một số video trên YouTube và các bài báo đã cho chúng ta thấy tính năng sạc nhanh tạo ra sự khác biệt như thế nào giữa điện thoại Android như Samsung Galaxy S8 so với mức sạc của iPhone 7. Trong một video thử nghiệm, để sạc từ 0% đến 100 thì chiếc Apple iPhone 7 Plus lâu hơn so với chiếc Samsung Galaxy S8 Plus khoảng một giờ đồng hồ.

Tính năng sạc nhanh là một tính năng đáng giá, có nghĩa là bạn có thể thu được lượng pin nhiều hơn trong thời gian sạc ít hơn. Điều này vô cùng có ý nghĩa đối với một thiết bị di dộng luôn bật và được sử dụng thường xuyên.
Vậy lý do tại sao một số điện thoại Android có thể sạc nhanh hơn nhiều so với iPhone?

Quick Charge là một công nghệ được phát triển bởi hãng sản xuất chip Qualcomm, công ty này đã bổ sung tính năng sạc nhanh vào các mô hình chip của mình.
Công nghệ Charge Charge của Qualcomm khác với việc sạc bình thường vì nó sử dụng kết hợp các điện thế và cường độ dòng điện khác nhau để cung cấp công suất cao hơn - và do đó mang lại khả năng sạc nhanh hơn.
>> điện thoại Nhật Bản giá rẻ - http://didongthongminh.vn/san-pham-m...ong-n2564.html
Trong khi bộ sạc thông thường của iPhone xuất ra 5 volt ở 1 cường độ dòng điện amp với tổng cộng 5 watt, một bộ sạc nhanh có thể phát ra 9 volt ở 1,67 cường độ dòng điện amp, tạo ra 15 watt. Một số bộ sạc nhanh thậm chí còn có thể tạo ra lên đến 12 volt ở 1,67 amp, nhờ đó tạo thành tốc độ nhanh 20 watt cực kỳ nhanh đối với thiết bị di động.
Và rất nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh Android sử dụng chip Qualcomm trên các mô hình điện thoại của họ, vì vậy họ có thể hưởng lợi từ công nghệ Quick Charge của Qualcomm. Tuy nhiên, không phải tất cả điện thoại Android với chip Qualcomm đều đã tích hợp tính năng sạc nhanh.

Chỉ một số mô hình bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm hỗ trợ tính năng sạc nhanh, và những bộ vi xử lý này thường là các chip cao cấp hơn mà bạn tìm thấy trên các thiết bị hàng đầu. Qualcomm có một danh sách điện thoại đi kèm với chip hỗ trợ tính năng Quick Charge.
Trong khi đó, những mô hình iPhone của Apple không có tính năng Quick Charge của Qualcomm bởi vì chúng không chạy trên các chip Qualcomm. iPhone thường chạy trên các chip dòng A Series của Apple, ví dụ như chip A10 của iPhone 7.
>> LG G6 cũ - http://didongthongminh.vn/lg/lg-g6-cu-p2227.html
Giả sử Apple sẽ tiếp tục sử dụng các chip dòng A trên iPhone tương lai, Apple sẽ phải phát triển công nghệ sạc nhanh của riêng mình. Cho đến nay, Apple vẫn chưa bổ sung bất kỳ khả năng sạc nhanh đặc biệt cho các chip của mình.
Tuy nhiên, người sử dụng iPhone cũng có thể “lách luật” sạc iPhone nhanh hơn bằng cách sạc với bộ sạc của iPad, nhưng tốc độ sạc vẫn không nhanh như khả năng Quick Charge của Qualcomm.

Một bộ sạc iPad có công suất 5,1 volt ở 2,1 amp, tạo ra đầu ra 10 watt nhanh hơn điện thế 5 watt của bộ sạc iPhone.
Thật tuyệt vời nếu như mẫu iPhone sắp tới của Apple sẽ hỗ trợ tính năng sạc nhanh, tuy nhiên, điều này chưa được chính thức xác nhận.