AOD hay Always On Dislay hay màn hình luôn hiển thị là một trong những tính năng được mong chờ nhất trên bộ đôi Samsung A5 2017, A7 2017. Vậy bạn đã hiểu rõ toàn bộ những hiệu quả mà tính năng này mang lại hay chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé.

>>> Thuận Phát Mobile báo giá dịch vụ thay màn hình samsung s4 zin cam kết chính xác và hợp lí nhất, cạnh tranh so với những trung tâm khác trên thị trường hiện nay.

AOD là tính năng đặc biệt được nhà sản xuất Samsung trang bị lần đầu tiên trên dòng smartphone cao cấp Galaxy S7. Tuy nhiên hiện nay, tính năng này cũng đã có mặt đầy đủ trên những chiếc điện thoại ở phân khúc cận cao cấp Galaxy A 2017.

Smartphone khi được trang bị tính năng AOD sẽ có màn hình điện thoại luôn hiển thị những thông tin cơ bản nhất, với mục đích giúp cho người dùng theo dõi thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn như: đồng hồ, thông báo trên điện thoại hoặc thông báo của các ứng dụng, lịnh xem ngày… Đặc biệt hơn, người dùng hoàn toàn có thể nhấn chọn vào thông báo để thao tác kích hoạt truy cập một cách nhanh chóng nhất.


Xem thêm: Chọn trung tâm nào uy tín và chuyên nghiệp để thay màn hình samsung e5 chính hãng tại TP.HCM.

Sử dụng tính năng AOD có làm hao tốn dung lượng của viên pin hay không?

Dựa trên đặc tính tấm nền màn hình Super Amoled trên Galaxy S7 hay Galaxy A 2017 không tốn pin ở những vùng màu đen nên AOD có thể hoạt động một cách liên tục trong 1 đến 2 tiếng mà chỉ tốn 1% pin của máy bạn. Bên cạnh đó, AOD còn được trang bị một tính năng thông minh, khi bạn đặt thiết bị của mình trong túi xách, balo hoặc túi quần, AOD sẽ tự động tắt và kích hoạt lại như ban đầu khi bạn lấy máy ra khỏi vị trí đó.

Dùng AOD mang lại những lợi ích gì cho người dùng?

Trên thực tế trải nghiệm của người dùng, tính năng AOD không những giúp cho các thao tác trên thiết bị điện thoại di động trở nên thuận tiện và đơn giản nhất mà còn tiết kiệm được dung lượng pin thông thường. Chắc hẳn bạn đã không ít lần mở chiếc điện thoại của mình chỉ để xem giờ, thời lượng pin hay kiểm tra thông báo thôi đúng không nào. Thao tác này được người dùng vô thức lặp lại rất nhiều lần trong ngày và màn hình mở hoàn toàn thực tế hao pin tương đương, thậm chí nhiều hơn cả khi màn hình luôn hiển thị với AOD. AOD giúp mang lại cho bạn những thông tin đó một cách nhanh chóng nhất mà không cần phải khởi chạy phần mềm.

Cách kích hoạt tính năng AOD trên Samsung Galaxy A 2017:

Để tính năng AOD luôn luôn ở chế độ hiển thị trên chiếc điện thoại Galaxy a 2017 của mình, bạn có thể kích hoạt chúng bằng cách kéo xuống thanh thông báo và nhấn chọn vào mục Always On Display.

Tính năng AOD trên Samsung Galaxy A phiên bản 2017 mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ và đơn giản hơn một cách bất ngờ. Hãy thử sử dụng và chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn về tính năng độc đáo này nhé.