Sau một thời gian dài sử dụng, đa số các thiết bị smartphone đều có hiện tượng bị chậm hoặc lag khi đang sử dụng. Điều này thường mắc phải ở những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ và trung cấp. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

>>> Thuận Phát Mobile chuyên thay màn hình samsung s7 edge chính hãng với giá vô cùng hợp lí, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.

1. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng được cài đặt sẽ làm hệ thống trở nên nặng nề và hoạt động chậm chạp khi được kích hoạt. Thông thường, mỗi ứng dụng sẽ được thiết kế đi kèm các dịch vụ khác nhau và liên tục chạy ngầm, tuy nhiên, đây chính là sai lầm dẫn đến tình trạng máy chạy chậm. Bạn cho rằng ứng dụng khi chạy ngầm làm tiêu hao rất ít nguồn năng lượng? Nhưng khi có quá nhiều ứng dụng hoạt động cùng một lúc thì sẽ như thế nào?

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng tốc smartphone là loại bỏ các ứng dụng không hoặc ít dùng đến ra khỏi điện thoại của bạn: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần loại bỏ > Gỡ bỏ cài đặt.


Xem thêm: Địa chỉ công ty thay màn hình samsung a3 đảm bảo zin, chính hãng giá tốt nhất tại TP.HCM.

2. Loại bỏ extra widgets

Extra widgets là những tiện ích được tích hợp sẵn để mang đến cho người dùng các tính năng và thông tin nhanh trên màn hình chính của thiết bị. Tuy nhiên, đối với một số smartphone có cấu hình yếu thì đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm, lag.
Nếu cảm thấy tính năng này không cần thiết và không hữu dụng, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách: Nhấn giữ vào widgets cần loại bỏ > Kéo vào dấu x trên màn hình (hoặc gỡ bỏ tùy điện thoại).

3. Không dùng ảnh động

Trong trường hợp smartphone của bạn có dung lượng cho bộ nhớ RAM khá thấp, không nên sử dụng những hình ảnh động để làm hình nền chính. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiện được một phần dung lượng khi tắt tính năng chuyển động hiệu ứng của các hoạt cảnh bằng thao tác:

- Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Nhấp liên tục vào mục Số phiên bản đến khi nhận thông báo "Bạn đã là nhà phát triển".

- Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Tỷ lệ hình động và tắt tính năng này đi.

4. Đảm bảo bạn được cập nhật phiên bản Android mới nhất

Nhiều người không am hiểu về công nghệ lại cho rằng update lên hệ điều hành với phiên bản mới nhất sẽ khiến tốc độ hoạt động của thiết bị suy giảm một cách đáng kể. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Tất cả những tính năng tiên tiến và hiện đại nhất của hệ điều hành mới sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn tăng tốc hiệu năng rất nhiều đấy.

5. Flash Firmware (chạy lại phần mềm lúc xuất xưởng)

Không nhất thiết phải cài đặt lại toàn bộ điện thoại, chạy lại Flash Firmware mới là cách đơn giản và hiệu quả nhất cho những chiếc smartphone hay làm bạn khó chịu vì tình trạng máy chạy chậm, bị đơ…

Mỗi hãng smartphone đều cung cấp cho người dùng công cụ Flash ROM chuyên dụng, vì thế nếu cần sử dụng đến phương án này bạn có thể lên trang chủ của dòng điện thoại đang sử dụng và tải về.

5 mẹo xử lí smartphone chạy chậm trong bài viết trên rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Nếu bạn còn biết thêm cách nào hiệu quả thì hãy nhanh chóng chia sẻ với chúng tôi nhé.