Tương tự như tính năng tiết kiệm năng lượng, tốc độ sạc pin nhanh được đánh giá là một trong những tính năng rất tốt giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị của mình trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, theo nhiều phản hồi không tốt, sạc nhanh trên Samsung S8 thường xuyên mắc lỗi không hoạt động được, khiến người dùng bối rối và lo lắng.

>>>> Đến ngay công ty Thuận Phát Mobile khi cần thay màn hình samsung s8 plus zin để được hưởng mức giá ưu đãi tốt nhất, cam kết đảm bảo chất lượng.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin mang đến cho các bạn chia sẻ về cách khắc phục tình trạng sạc nhanh trên Samsung S8 không hoạt động như bình thường.

1. Kiểm tra chức năng sạc nhanh trên Samsung S8 đã được kích hoạt hay chưa:

Điều dễ hiểu rằng khi bạn không kích hoạt thì tính năng này không thể hoạt động bình thường. Với thiết bị Samsung Galaxy S8, chế độ sạc nhanh có thể được kích hoạt thông qua thiết lập tính năng fast cable charging. Thao tác thực hiện như sau:

- Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Bảo trì thiết bị (Device Maintenance) > Pin (Battery) để kiểm tra và khắc phục tính năng sạc nhanh không hoạt động trên Samsung S8.
- Bước 2: Chọn mục Cài đặt nâng cao (Advanced settings) > Kích hoạt sạc nhanh Fast cable charging


Xem thêm: Tại sao phải chọn Thuận Phát Mobile để thay màn hình samsung a7 chính hãng tại TP.HCM hiện nay?

Chỉ cần 2 bước thực hiện đơn giản như trên, tính năng sạc nhanh trên Samsung Galaxy S8/S8 Plus sẽ được bật và hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nếu lỗi vẫn còn tiếp diễn, bạn nên thử cách khác để khắc phục tình trạng này.

2. Tắt màn hình để khắc phục lỗi sạc nhanh không hoạt động trên Samsung S8:

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, lỗi sạc nhanh không hoạt động thường xuất phát từ nguyên nhân chiếc điện thoại của bạn vẫn đang bật màn hình. Bên cạnh đó, khi đang sử dụng thiết bị để lướt web, nghe nhạc hoặc xem phim, hệ thống của máy sẽ tự động giảm hiệu năng sạc để đảm bảo quá trình sạc pin được diễn ra ổn định, duy trì nhiệt độ ở mức hợp lí.

Để khắc phục tình trạng sạc nhanh không hoạt động, cách tốt nhất bạn cần phải tắt màn hình của thiết bị để tốc độ sạc được nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.

Trên đây là 2 cách giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thực hiện kiểm nâng cấp, cập nhật Androi dcho thiết bị Samsung S8 của mình để tối ưu và khắc phục những lỗi thường gặp trên thiết bị của mình.