Smartphone chạy hệ điều hành Android trên thị trường hiện nay có cấu hình đủ cao để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng và giải trí của con người. Tuy nhiên cấu hình dù có cao đến đâu, nếu không sử dụng đúng cách sẽ khiến tốc độ hoạt động của thiết bị suy giảm một cách nhanh chóng. Để khắc phục được tình trạng này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những điều nên và không nên làm khi sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android.

>>> Đến ngay với Thuận Phát để được thay màn hình samsung s7 edge zin với giá tốt nhất, cam kết hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.

Những việc NÊN làm.

1. Giữ màn hình chính luôn gọn gàng.

Sắp xếp màn hình hiển thị chính đơn giản và gọn gàng sẽ giúp thiết bị có tốc độ hoạt động nhanh chóng và trơn tru. Thao tác này sẽ giúp hệ thống loại bỏ được một lượng lớn công việc cần phải xử lí như widget thừa, hình nền động,...và tiết kiệm được một dung lượng RAM rất lớn trên smartphone của mình.

2. Gỡ bỏ những ứng dụng mặc định không cần thiết.

Các hãng sản xuất thiết bị smartphone chạy hệ điều hành Android hiện nay thường tích hợp sẵn rất nhiều ứng dụng mà không chắc chắn rằng người dùng có thực sự cần đến hay không. Những ứng dụng này khi liên tục hoạt động ở chế độ chạy ngầm sẽ khiến thiết bị tiêu hao một phần tài nguyên. Cách giải quyết tốt nhất chính là xóa bỏ hoàn toàn những ứng dụng này để hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và tốc độ hơn.


Xem thêm: Những điều cần biết khi thay màn hình samsung a8 giá rẻ tại TP.HCM hiện nay.

3. Sử dụng các Launcher khác tốt hơn.

Các nhà sản xuất Trung Quốc đều có những bộ Launcher riêng biệt với rất nhiều tuỳ biến. Tuy nhiên, chúng thường khá nặng và chiếm khá nhiều RAM. Vì vậy, hãy thử dùng những Launcher khác có thể sẽ làm thiết bị của bạn nhanh hơn kha khá đấy.

4. Thay đổi trình duyệt.

Công nghệ phát triển tạo điều kiện cho sự xuất hiện của những trình duyệt web với tốc độ load tương đối nhanh. Khi cảm thấy tốc độ hoạt động chậm chạp, bạn nên thử thay đổi trình duyệt khác và trải nghiệm những hiệu quả mà chúng mang lại nhé.

5. Gỡ bỏ những ứng dụng hay chạy ngầm.

Chắc hẳn bạn sẽ không biết rằng, có một vài ứng dụng được cài đặt luôn hoạt động ở chế độ chạy ngầm làm tiêu hao một lượng lớn tài nguyên của thiết bị. Những ứng dụng thường xuyên chạy ngầm như Facebook, Messenger, Snapchat. Bạn nên gỡ những ứng dụng này để làm tăng tốc độ hoạt động cho chiếc smartphone của mình. Thay vì dùng các ứng dụng nặng nề đó các bạn có thể lựa chọn trình duyệt web để sử dụng cho cả Facebook và Messenger.

6. Gỡ bỏ phần mềm diệt Virus.

Để bảo vệ thiết bị của mình khỏi những tác nhân gây hại, nhiều người thường dùng những phần mềm có chức năng diệt virus, tuy nhiên việc này lại được nhiều chuyên gia đánh giá là không thực sự cần thiết. Những phần mềm này liên tục chạy ngầm ảnh hưởng rất lớn đến việc smartphone của bạn chạy nhanh hay chậm, tốt nhất hãy gỡ bỏ chúng đi. Bên cạnh đó, để phòng tránh tác hại của những loại virus một cách tốt nhất, người dùng có thể cân nhắc đến việc sử dụng những ứng dụng đáng tin cậy từ CH Play.

7. Tắt tự động đồng bộ.

Tính năng này sẽ luôn luôn đồng bộ dữ liệu của bạn như tin tức, thời tiết,... lên máy chủ từ xa. Tuy nhiên, việc này sẽ tiêu tốn không chỉ tài nguyên máy mà còn dung lượng internet của bạn. Vì thế nên tắt chúng đi. Người dùng có thể chọn cách đồng bộ vào những thời điểm mình muốn bằng biện pháp thủ công là tốt nhất.

8. Thường xuyên khởi động lại thiết bị.

Bạn nên cho chiếc smartphone của mình có thời gian để nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động liên tục. Thế nên, bạn hãy khởi động lại thiết bị sau một vài ngày sử dụng liên tục. Hành động này sẽ trực tiếp tắt hoàn toàn những ứng dụng chạy ngầm và giảm phần nào áp lực nặng nề cho thiết bị.

9. Tăng tốc độ ảnh động.

Người dùng có thể tăng tốc độ ảnh động trên thiết bị của mình để làm cho máy trở nên mượt hơn bằng cách truy cập vào Cài đặt > Tuỳ chọn nhà phát triển. Tại đây, mọi người có thể chuyển Tỉ lệ hình động từ 1x xuống còn 0.5x hoặc tắt, để giải quyết tình trạng chậm chạp cho smartphone.

Những việc KHÔNG NÊN làm.

1. Không nên dùng các ứng dụng Task Skiller.

Trên apps store CH Play hiện nay xuất hiện rất nhiều ứng dụng giúp hỗ trợ bạn đóng những ứng dụng liên tục chạy ngầm, tuy nhiên hiệu quả chúng mang lại không khả quan lắm. Chính những ứng dụng này lại làm tốc độ hoạt động của smartphone suy giảm một cách rõ rệt. Thế nên bạn chỉ cần sử dụng những tính năng đã được cài đặt sẵn trên máy hoặc những ứng dụng thật sự uy tín để thay thế.

2. Không cần đóng app ngay lập tức.

Bạn không cần thiết phải tắt những ứng dụng liên tục để giải phóng RAM. Hệ điều hành Android đủ thông minh để giải phóng bớt lượng RAM khi cần. Vì vậy, hãy bỏ đi thói quen này nhé.

Khi sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android, bạn cần chú ý những điều nên và không nên làm trong bài viết trên để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Nếu bạn còn biết những yếu tố nào thì hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.