Samsung Galaxy J7 là một trong những smartphone thuộc phân khúc tầm trung của thương hiệu Samsung. Tương tự như nhiều sản phẩm khác, dung lượng pin luôn là yếu tố khiến nhiều nhiều dùng quan tâm nhất. Vậy làm cách nào để gia tăng thời lượng pin, làm sao để tối ưu thời gian sử dụng pin tốt nhất? Hãy theo dõi ngay 3 cách đơn giản sau và trải nghiệm hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại nhé.

>>> Công ty Thuận Phát Mobile chuyên thay màn hình samsung j5 chính hãng đảm bảo chất lượng và chi phí rẻ nhất.

1. Những điều cần biết về dung lượng pin của J7 và chế độ tiết kiệm pin của thiết bị.

Samsung Galaxy J7 sở hữu màn hình Super Amoled HD với kích thước lên đến 5.5 inchs, được đánh giá rất tốt so với phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, màn hình khủng cộng với vi xử lý lõi 8 lại là yếu tố gây bất lợi khi dung lượng pin chỉ nằm ở mức 3000mAh. Nếu bạn muốn biết thiết bị của mình tiêu hao pin vào những công đoạn nào, bạn có thể vào: Cài đặt > Pin > Tiêu thụ pin.

Từ đó bạn sẽ nhận biết được chi tiết cụ thể dung lượng pin của mình được sử dụng như thế nào. Nên tắt các ứng dụng gây tiêu hao nhiều pin mà bạn không thường xuyên sử dụng để tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Samsung Galaxy J7 còn được trang bị tính năng tiết kiệm pin khá hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn giữa hai kiểu tiết kiệm pin thông thường hoặc siêu tiết kiệm.

2. Các phương pháp tối ưu thời gian sử dụng pin cho Galaxy J7.

+ Thay đổi thói quen cài đặt hiển thị

- Đặt hình nền điện thoại có màu nhạt, tốt nhất là màu tối, độ sáng có độ phân giải vừa đủ. Tuyệt đối không nên đặt hình nền bằng hình động, chúng sẽ khiến bạn tiêu hao rất nhiều dung lượng pin đấy.


Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ thay màn hình samsung s8 đảm bảo chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp nhất tại HCM

- Không đặt màn hình ở chế độ sáng Auto, cảm biến ánh sáng sẽ phải làm việc một cách liên tục để có thể điều chỉnh được độ sáng của màn hình thiết bị. Hơn nữa chỉ cần đặt mức sáng 50% là đủ hiển thị rõ cho mắt nhìn rồi.

- Cài đặt hiệu ứng âm thanh cần thiết cho máy. m thanh cho bàn phím, âm thanh các hiệu ứng, âm chạm vào hoặc chuyển màn hình thường gây ra khá nhiều phiền phức cho bạn khi sử dụng. Bên cạnh đó, những âm thanh và hiệu ứng không cần thiết này sẽ khiến thiết bị của bạn tiêu tốn nhiều dung lượng pin hơn đấy.

- Trên màn hình chính chỉ nên cài đặt hiển thị các apps thường xuyên sử dụng và cần thiết nhất, gỡ bỏ các widget để máy khỏi tải liên kết đến widget.

+ Những gì không cần dùng đến, thay đổi, gỡ bỏ nó đi.

- Đang dùng wifi hãy tắt kết nối dữ liệu mạng 3G đi và ngược lại. Có khá nhiều loại kết nối bạn bật lên mà quên ko tắt như Bluetooth, JPS…lưu ý để tắt chúng ngay khi không dùng. Sử dụng kết nối 3G, khi ở khu vực sóng quá kém, kết nối không ổn định, bạn cũng nên tắt hẳn đi, Wifi cũng vậy, bởi nếu không thiết bị sẽ liên tục cố gắng truy cập lại vào điểm phát, cố gắng tìm kiếm để tìm ra kết nối mới.

- Các ứng dụng được cài đặt sẵn trong hệ thống nếu không có nhu cầu sử dụng bạn cũng nên xóa bỏ chúng đi, tương tự đối với các Plug-in, add on từ các trang mạng xã hội, diễn đàn trên mạng.

- Không nên cài các apps có chức năng Batter savings, những tính năng này vừa nặng máy vừa không hỗ trợ được gì nhiều cho khả năng tiết kiệm pin của thiết bị.

- Backgound apps là cái gây hao pin nhất, nhấn giữ Home để mở trình quản lý Multitask và tắt hẳn các ứng dụng bạn không cần dùng nữa đi

+ Nên tắt chức năng tự động backup và cập nhật ứng dụng liên tục. Bên cạnh đó bạn cần tắt trong cả cài đặt tài khoản của Google để tránh trường hợp thiết bị liên tục tìm kiếm các phiên bản mới để tải xuống.

Có rất nhiều biện pháp giúp bạn tăng thời gian sử dụng cho pin của Samsung Galaxy J7. Bạn hãy thử ứng dụng ngay và chia sẻ với chúng tôi về hiệu quả mà nó mang lại nhé.