Với những bạn lần đầu tiên sử dụng các thiết bị smartphone thì ắt hẳn sẽ rất khó khăn khi tìm cách kết nối thiết bị của mình với một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop khác. Đa số những thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android hiện nay đều có thể thực hiện được thủ thuật kết nối với nhiều thiết bị khác nhau như loa, tivi bằng nhiều cách khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để kết nối một thiết bị điện thoại di động với máy tính bàn hoặc laptop.

>>> Công ty bảo hành và sửa chữa điện thoại Thuận Phát chuyên nhận thay màn hình samsung j7 chính hãng với giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng cao cho quý khách hàng.

Cách kết nối điện thoại với máy tính bàn đơn giản nhất: (Cách sau sử dụng với các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành Android)

1. Cách 1: Kết nối Android với máy tính bàn bằng dây Cable USB

Đa số các thiết bị chạy hệ điều hành Android đều có khá nhiều cách để kết nối với máy tính, cách đầu tiên thông dụng và đơn giản nhất chính là sử dụng dây Cable USB để kết nối Android với PC.

Bước 1 : Kết nối 2 đầu điện thoại Android với máy tính.

Bước 2 : Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo kết nối thành công điện thoại với máy tính có 2 chức năng Kết nối Thiết bị Phương tiện MTP và Máy ảnh PTP. Với cách kết nối Thiết bị phương tiện MTP, bạn có thể truy cập, chia sẻ và sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của mình. Tuy nhiên đối với tính năng kết nối máy ảnh PTP, bạn chỉ có thể sao chép các hình ảnh, video có trong thiết bị.


Xem thêm: Dịch vụ thay màn hình samsung s5 giá rẻ tại các trung tâm hiện nay có đảm bảo là hàng zin, chính hãng hay không?

Bước 3 :
Sau đó máy tính sẽ nhận diện thiết bị Android của bạn và tại My Computer (This PC) sẽ nhận thêm một ổ cứng bộ nhớ điện thoại.

Sau khi đã hoàn thành đủ 3 đứa nghĩa là việc kết nối điện thoại Android với máy tính bàn bằng dây Cable của bạn đã thành công rồi đấy.

2. Cách 2: Kết nối điện thoại Android với máy tính bàn không cần Cable

Để thực hiện được việc kết nối điện thoại Android với máy tính bàn nhưng không cần sử dụng tới dây Cable, bạn cần chắc chắn 2 thiết bị sắp kết nối đang sử dụng chung một đường truyền mạng với nhau. Và đặc biệt, thiết bị Android của bạn cần được cài đặt ứng dụng WebSharingLite.

Cách thực hiện:

Bước 1 : Mở ứng dụng WebSharingLite đã được cài đặt và trên màn hình sẽ hiển thị thông báo cần thiết.

Bước 2 : Tại máy tính chúng ta sử dụng trình duyệt web bất kỳ và nhập địa chỉ đã xuất hiện trên màn hình Android ở trên.

Bước 3 : Hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu để thực hiện kết nối Android với máy tính thông qua ứng dụng WebSharingLite cho Android.

Chú ý: Mật khẩu đã được cung cấp ở trên màn hình điện thoại Android trước đó.

Bước 4 : Và khi nhập mật khẩu thành công chúng ta đã truy cập kết nối điện thoại với máy tính bàn thành công rồi đấy.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc kết nối điện thoại với máy tính để sao chép các dữ liệu một cách nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công!