Để gia tăng tuổi thọ và pin của thiết bị di động bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên nếu quá phức tạp sẽ mang lại cho bạn ít nhiều khó khăn khi thao tác chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách đơn giản để tăng tuổi thọ cho pin điện thoại nhé.

>> Thuận Phát Mobile chuyên thay màn hình samsung s7 giá rẻ cam kết chính hãng, bảo hành dài hạn tại Sài Gòn.

Ngày nay, các thiết bị smartphone ngày càng trở nên thông minh, có hiệu năng mạnh mẽ và đang dần thay thế các máy tính xách tay hay notebook. Tuy nhiên, thời lượng pin còn nhiều hạn chế chính là nhược điểm lớn nhất của loại thiết bị này. Đã có rất nhiều người dùng phàn nàn về thời lượng pin của các smartphone và dưới đây là những mẹo giúp bạn dễ dàng tăng tuổi thọ pin cho điện thoại của mình.

1. Tắt những tính năng không sử dụng nữa:

Trong trường hợp không cần sử dụng đến những tính năng tạm thời như Wifi, Bluetooth, 3G, 4G hay NFC, bạn nên tiết kiệm pin bằng cách tắt toàn bộ những tính năng này. Nếu máy luôn ở trong tình trạng liên tục kết nối sẽ khiến dung lượng pin bị tụt một cách nhanh chóng, bạn phải sạc liên tục và khiến viên pin bị chai.

Bên cạnh ngắt những kết nối tạm thời trên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng đặc biệt trên thiết bị smartphone của mình. Việc sử dụng những hiệu ứng này tuy mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhưng lại ảnh hưởng xấu đến dung lượng pin.

2. Tắt hoàn toàn tính năng đồng bộ hóa các ứng dụng:

Đa số những thiết bị di động trên thị trường hiện nay đều được trang bị tính năng đồng bộ hóa để các ứng dụng luôn được cập nhật liên tục một cách mới nhất. Tuy nhiên khi tính năng này liên tục hoạt động ở chế độ chạy ngầm sẽ khiến lượng pin bị tiêu hao nhanh chóng. Vì vậy, khi không cần thiết, bạn nên tắt tính năng đồng bộ trên smartphone của mình di.


Có thể bạn quan tâm: Làm cách nào để chọn trung tâm thay màn hình samsung j3 chính hãng chuẩn nhất.

3. Không được để máy tự động điều chỉnh độ sáng:

Nhiều người dùng khi sử dụng điện thoại di động, thường để thiết bị của mình ở chế độ điều chỉnh độ sáng cho phù hợp, mà không hề biết rằng điều này ảnh hưởng rất lớn đến dung lượng pin. Vì vậy, bạn nên để chế dộ điều chỉnh độ sáng phù hợp để tiết kiệm pin nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng nên để độ sáng màn hình ngắn hơn, chỉ từ 15-60 giây.

4. Chăm sóc viên pin thường xuyên hơn:

Để tăng độ bền cho pin, bạn cần chú ý quan tâm đến viên pin nhiều hơn bằng những cách chăm sóc như sau:

  • Hạn chế việc dùng cạn pin rồi mới sạc đầy. Hầu hết các smartphone hiện nay đều đã có thể tự chỉnh và cân bằng dòng điện.
  • Khi máy sạc đầy tới 100%, không nên ngắt nguồn luôn mà để Pin tự ổn định dòng bên trong máy.
  • Không chơi game và sạc liên tục trong thời gian dài.


Chỉ cần một số mẹo đơn giản như trên là bạn đã giúp ích rất nhiều cho việc gia tăng tuổi thọ cho pin rồi đấy. Chúc các bạn thành công.