Theo thống kê, tổng số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu chỉ tăng 2,5% trong năm 2016 vừa qua.

Số liệu thống kê của công ty IDC cho hay, trong năm nay, các nhà sản xuất smartphone sẽ có đà tăng trưởng trở lại với số lô hàng xuất xưởng hứa hẹn tăng 3% so với năm 2016. Tỷ lệ này tương đương với khoảng 1,25 tỷ đơn vị.

Cũng theo IDC, lượng điện thoại thông minh bán ra sẽ còn tăng thêm 4,5% trong năm 2018. Sự phát triển kinh tế của nhiều thị trường mới nổi sẽ tạo đà cho phân khúc smartphone tiêu thụ thêm được khoảng 50% lượng hàng hóa. Một nguyên nhân khác được đưa ra là do sức hút của phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple – iPhone 8. Thực tế cho thấy, còn khoảng một nửa dân số thế giới vẫn chưa sử dụng điện thoại thông minh.
>> xiaomi mi 5s plus
Dự đoán, doanh số bán ra iPhone trong năm nay sẽ tăng khoảng 3,8% và vẫn sẽ giữ mức này vào năm 2018. Công ty phân tích cho rằng, “Nhà Táo” sẽ chỉ tung ra 223,6 triệu thiết bị cầm tay trong năm 2017, thấp hơn so với dự kiến trước đó. Bù lại, vào năm tới, lượng iPhone xuất xưởng sẽ lên khoảng 240,4 triệu chiếc, tăng 7,5% so với năm nay.

Về thị trường smartphone Android, khu vực tiêu thụ mạnh nhất được xác định là Trung Đông và châu Phi với mức tăng trưởng 10% một năm. Đến năm 2021, IDC dự báo, 1,5 tỷ chiếc điện thoại Android sẽ chỉ còn giá bán trung bình 198 USD (tương đương 4,5 triệu đồng) cho một thiết bị.

Công ty phân tích IDC kỳ vọng, công nghệ phát triển màn hình cho smartphone sẽ là “chiến trường” cạnh tranh tiếp theo trong 2 năm tới. Màn hình tỷ lệ 18,5:9 của Samsung Galaxy S8, S8 + và 18:9 của LG G6 là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Màn hình có khả năng hiển thị nhiều thông tin hơn, độ sáng tốt và “chất” sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.
>> xiaomi mi 4s
Ông Anthony Scarsella, giám đốc của Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDC Worldwide Quarterly Mobile Phone Tracker cho hay:

“Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các nhà cung cấp điện thoại thông minh sẽ phải tìm cách đổi mới để thu hút người dùng và gia tăng doanh số bán để thu lại lợi nhuận. Màn hình hiển thị sẽ là chiến trường tiếp theo của smartphone trong thời gian tới.”