Trong cuộc khảo sát hàng năm của American Satisfaction Analyst (ACSI), iPhone SE nhỏ gọn đã “vượt mặt” tất cả các mẫu smartphone khác, trở thành chiếc điện thoại được yêu thích nhất.

Cụ thể, cuộc khảo sát Chỉ số phân tích sự hài lòng của người dùng Mỹ - ACSI cho thấy, iPhone SE của Apple đã ghi được số điểm 87, “đánh bại” các ứng viên sáng giá khác như: iPhone 7 Plus và Galaxy S6 Edge + (đều ghi 86 điểm). Trong danh sách 20 dòng điện thoại thông minh được yêu thích nhất, đa phần là sản phẩm của Samsung và “Nhà Táo”, có số điểm từ 75 – 85.

Tuy nhiên, các phiên bản smartphone mới ra mắt như Galaxy S8 và S8 + cũng như LG G6 không nằm trong quy mô khảo sát vì phạm vi điều tra chỉ nằm trong thời gian từ tháng 05/2016 – 04/2017.
>> xiaomi mi 4s
Iphone SE được ra mắt vào đầu năm ngoái, là phiên bản nâng cấp từ iPhone 5s. Mẫu iPhone này sở hữu chip A9 có hiệu suất nhanh, có thiết kế nhỏ gọn và giá bán vừa tầm hơn nên đã trở thành lựa chọn lý tưởng tại nhiều thị trường mới nổi.

Bình luận về kết quả của cuộc khảo sát trên, giám đốc của ACSI, ông David VanAmburg cho hay: “Trong nhiều năm gần đây, xu hướng sử dụng smartphone có màn hình cỡ lớn đã tăng lên. Tuy nhiên, người dùng vẫn có nhu cầu muốn sử dụng những chiếc điện thoại có kích cỡ nhỏ hơn và iPhone SE sở hữu màn hình nhỏ 4 inch đã đáp ứng được điều này.
>> xiaomi mi 5s plus
Phía ACSI cho biết, kết quả trên có được dựa trên cuộc phỏng vấn với hơn 36.000 người tiêu dùng tại Mỹ, tất cả đều được chọn ngẫu nhiên và liên lạc qua email. Sau khi thu thập dữ liệu, tổ chức này đo lường bằng cách sử dụng “mô hình kinh tế lượng nhân quả” - cause-and-effect econometric model, ước lượng mức độ yêu thích của khách hàng.

Cấu hình chính của iPhone SE:
● Màn hình: IPS LCD cỡ 4 inch; độ phân giải 640 x 1136 pixel; mật độ điểm ảnh 326ppi
● Chip xử lý: Apple A9
● Bộ xử lý đồ họa: Power VR GT7600
● RAM: 2GB
● Bộ nhớ trong: 128GB
● Camera chính: 12MP; khẩu độ f/2.2; hỗ trợ đèn flash LED kép; quay video 4K
● Camera phụ: 1,2MP
● Pin: 1624 mAh
● Màu sắc: Vàng, Xám, Bạc, Hồng
● Giá bán tại Việt Nam: 4 triệu đồng