Trong quá trình cài đặt lại firmware gốc trong điện thoại Samsung, đa số người dùng thường mắc phải lỗi hidden.img trên Odin. Việc thiết lập lại phần mềm này cũng không mang lại kết quả khả quan khiến bạn khó chịu khi liên tục mắc lỗi. Thế nên, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách khắc phục đơn giản sau đây để quá trình sử dụng được thuận tiện hơn.

Quá trình cài đặt rom và chạy lại firmware có trên ứng dụng Odin thực chất không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, trong suốt quá trình thao tác thường sẽ phát sinh một vài lỗi nhỏ như hidden.img. Làm thế nào để khắc phục sự cố này một cách đơn giản nhất?

Chuẩn bị ban đầu:

- Phần mềm Odin phiên bản sử dụng cho máy tính.
- Phần mềm giải file nén 7 - zip.

Thao tác thực hiện để khắc phục lỗi:

- Trong thư mục có chứa file firmware có trên máy tính, chọn tab View -> File name extensions.
- Click chuột phải vào tập tin có chứa firmware -> Rename. Loại bỏ đuôi “.md5” mặc định và thay thế bằng đuôi “.tar” mới.


Tham khảo dịch vụ mới: Ưu đãi đặc biệt khi thay màn hình samsung s8 zin giá rẻ nhất.

- Click chuột phải vào firmware -> chọn vào ứng dụng 7 - zip -> Extra để giải nén rom trên máy tính. Ở bước này bạn cần đợi một thời gian ngắn để hoàn tất quá trình giải thoát file nén.
- Sau khi giải nén xong, đến file hidden.img có trong thư mục đã hoàn tất việc giải nén và xóa bỏ file này đi.
- Chọn tất cả các file có trong thư mục bằng tổ hợp phím Ctrl + A. Click chuột phải vào tập tin -> chọn vào ứng dụng 7 - zip -> Add to archive.
- Bảng thông báo hiện ra có mục Archive và bạn sẽ đặt tên như file đã được rename trước đó. Mục Archive format bạn chọn tar và nhấn Ok .
- Tiếp đó, cần đợi để phần mềm xử lí việc nén lại file cho đến khi quá trình hoàn thành.
- Khi nén xong, bạn sẽ nhận được một file mới với tên firmware và định dạng “.tar” . Kích chuột phải vào tập tin này và thêm md5 để bạn có định dạng “.tar.md5”.
- Lúc này màn hình sẽ hiện lên dòng chú thích với nội dung hỏi bạn có muốn đổi sang tên với định dạng mới như đã thao tác từ đầu tới giờ hay không, bạn chọn vào Yes.

Sau khi toàn bộ thao tác đã hoàn thành, bạn có thể dùng ứng dụng Odin để chạy lại rom firmware trên điện thoại mà không cần phải lo lắng về lỗi hidden.img rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ thay màn hình samsung note 4 chính hãng tại TPHCM