1. Mẫu nhà cấp 4
Để tìm một mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ phù hợp nhất ở các vùng nông thôn thì nhà phố 5x15m là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Dưới đây là mẫu nhà có giá thành 300 triệu đồng với diện tích đất 7 x 10m, diện tích xây dựng 65m2.
Tổng quan về thiết kế:
• 3 phòng ngủ – các phòng được thiết kế với chiều rộng khá nhỏ ( 2,6 – 3,3m), chiều dài 3,5m và được bố trí nằm cùng 1 bên.
• 1 nhà vệ sinh sử dụng chung có chiều rộng 1,5m
• 1 Phòng khách được thiết kế khá rộng rãi
• Căn nhà thiết kế bếp và nhà ăn riêng
• Chi phí xây dựng 300 – 350 triệu đồng
• Thời gian thi công: 03 tháng
Việc nới rộng chiều dài để 3 phòng ngủ rộng rãi hơn để phù hợp với nhu cầu của mỗi thành viên. Đây là mẫu nhà được đánh giá cao về cách thức bố trí các phòng khoa học và hiện đại. Dưới đây là bản vẽ tham khảo nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mời các bạn xem qua:

Bản vẽ thiết kế
Căn nhà được thiết kế kiểu mái ngói và sân vườn xung quanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt phù hợp với lối sống của những người thích không khí vùng nông thôn phía bắc. Ưu điểm của mẫu nhà này là giá rẻ, thiết kế đơn giản, phòng ốc bố trí hợp lý, phù hợp với gia đình có 4-5 thành viên.

Đây là mẫu thiết kế của kiến trúc sư công ty 10nhadep chi nhánh Phú Thọ thiết kế cho gia đình bà anh Trần Thanh Tới tại thị xã Thanh Ba. Sau khi “hoàn công” gia đình anh đã rất ưng ý với mẫu thiết kế này.
2. Mẫu nhà vườn
Dưới đây là các hình mẫu rất thích hợp cho thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh, với diện tích đất rộng rãi. Mẫu nhà này được đánh giá đơn giản và phù hợp với cuộc sống gia đình có nhiều thành viên. Thiết kế mang đến cho người cảm giác mà ẩn chứa độ tinh tế , các phòng bố trí hợp lý. Giá thành xây dựng không quá tốn kém.
Tổng quan về thiết kế:
• Được thiết kế và xây dựng trên khu đất có diện tích 180m2.
• Diện tích xây nhà là 13 x 13m và chia thành 3 gian gồm có các phòng: 1 phòng khách, phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 bếp, nhà ăn, 2 khu vệ sinh riêng, 1 phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.
• Chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này là: 400 – 500 triệu đồng
• Thời gian thi công: 04 tháng

Phối cảnh nhà 1 tầng 3 phòng ngủ – mẫu 2
Sân trước căn nhà bạn có thể thấy cửa chính và cửa sổ thiết kế khá đều và đẹp mắt. Gồm có 1 cửa chính(ra vào), 1 cửa phụ, 3 cửa sổ tạo cảm giác thoáng mát và đón ánh sáng tự nhiên rất tốt. Căn nhà sử dụng mô hình thiết kế với phần mái thái lợp ngói rất đẹp. Nếu tinh tế một chút bạn hoàn toàn có thể chuyển sang lợp mái tôn để tiết kiệm đi chi phí xây dựng.

Bản vẽ mặt trước
Để có cái nhìn rõ nét hơn xin mời bạn xem qua bản vẽ mặt bằng dưới đây. Về nhận xét cá nhân Tôi đánh giá cao sự tiện nghi và hiện đại của mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ này.Không gian các phòng bố trí khá hợp lý, có không gian riêng tư, khu sinh hoạt chung ấm cúng. Đặc biệt tất các các phòng đều mang lại cảm giác thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình và chi phí xây dựng không quá cao ( 400 – 500 triệu đồng ).