Đang là một trong những chiếc điện thoại nóng nhất ở thị trường di động hiện tại, Galaxy Note 5 tạo điểm nhấn với người dùng nhờ kiểu dáng sang trọng, bắt mắt, cấu hình vượt trội, bút S Pen nhiều tính năng thu hút người sử dụng nổi bật nhờ thiết kế bắt mắt. Nếu như đang muốn mang về một chiếc Galaxy Note 5 cho riêng mình thì bạn nên tìm hiểu 6 ứng dụng thú vị chỉ có trên bút S Pen của Samsung Note 5.

1. ArtFlow - Google Play

Đây là ứng dụng được thiết kế để viết giống bút thật kết hợp với S Pen của Note 5 đưa trải nghiệm ghi và vẽ trên smartphone lên một tầm cao mới.

Vẽ bằng bút cảm ứng đã trở thành nguồn cảm hứng và không còn là việc xa lạ cho nhiều nhà họa sĩ và thiết kế trên toàn thế giới. Để phát huy hết khả năng của bút S Pen phải cần một ứng dụng để làm điều này.


ArtFlow là một trong phần mềm được cần đến, ứng dụng này cho phép tùy chỉnh nét bút cùng với màu vẽ phong phú và đa dạng. Ngoài ra ArtFlow còn hỗ trợ người sử dụng tùy biến các layer khác nhau. Đặc biệt là bạn có thể phân định rõ ràng từng lớp vẽ, chỉnh sửa riêng biệt từng lớp rồi có thể ghép lại, làm tăng tính tùy chỉnh và không làm ảnh hưởng tới chi tiết khác của tác phẩm. ArtFlow là một sự hỗ trợ lý tưởng dùng để kí họa hoặc vẽ nhanh trên Samsung Galaxy Note 5.

2. Autodesk Sketchbook - Google Play

Sketbook đến từ Autodesk cũng là một sự chọn lựa hấp dẫn của các tín đồ sử dụng Note 5. Sketchbook cung cấp cho người dùng nhiều tùy chỉnh và các công cụ hơn so với ArtFlow. Các hệ thống nét bút và thay đổi layer có được nhiều cải tiến.

Sketchbook có 2 phiên bản chính thức. Một là phiên bản free vừa đủ làm ra các sản phẩm đơn giản, trong khi đó phiên bản trả phí với mức phí 4,35 USD và phiên bản nâng cao hơn có mức giá 25 USD/năm).


Phiên bản 4,35 USD đáp ứng đầy đủ các công cụ cho khách hàng trong khi phiên bảng chuyên nghiệp với mức phí 25 USD/năm có hơn 100 công cụ chuyên nghiệp và các thiết kế đầu bút riêng cho phép vẽ thật hơn, thật sự mang lại cho các họa sĩ hay nhà thiết kế một trải nghiệm độc đáo.

3. One Note - Google Play

Ngoài 2 phần mềm hỗ trợ chức năng vẽ như trên thì One Note là 1 phần mềm dùng cho ghi chú nhanh và thuận tiện hơn trên chiếc bút cảm ứng độc đáo của Note 5.


One Note cho phép ghi chú nhanh trên Samsung Galaxy Note 5 sau đó ghi chú sẽ được sao chép và lưu giữ trên hệ thống điện toán đám mây. Ghi chú của khách hàng sẽ được đồng bộ hóa với các thiết bị khác như: máy tính bảng, máy tính và bất cứ loại máy nào có thể sử dụng dịch vụ này.

Đáng quan tâm là One Note cung cấp bút nhớ cho phép tạo liên kết ngoài màn hình chính và lưu lại những phần quan trọng nhất. Để có thể sửa lại hoặc chia sẻ đoạn ghi chú này bạn có thể thao tác ngay trên màn hình chính.

4. Inkredible - Google Play

Là một ứng dụng cho phép bạn viết và ghi chú những đoạn văn bản theo nét bút sắt, bút mực. Inkredible là một sự lựa chọn hợp lý nhất cho những tín đồ yêu phong cách cổ điển.

Bên cạnh đó để giúp việc viết trở nên thuận tiện hơn, Inkredible còn hỗ trợ thêm dòng kẻ trên mẫu văn bản giúp người dùng căn dòng chính xác và đẹp hơn, đồng thời mang lại cảm giác cổ điển đích thực.

Inkredible còn có khả năng từ chối bàn tay trên Samsung Galaxy Note 5, cho phép bạn có thể thoải mái đặt ngón tay, bàn tay lên màn hình mà không cần sợ bị viết nhằm vì ứng dụng này chỉ ưu tiên tiếp nhận bút S Pen trước.

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn có thêm nhiều lựa chọn nhiều loại bút và giấy viết đặc biệt thì bạn chỉ cần trả thêm tiền cho những công cụ này với mức phí từ 2-3 USD.

5. SignEasy - Google Play

Nếu mỗi ngày bạn phải ký hàng tá văn bản và cảm thấy khó chịu khi phải cầm bút để kí thì SignEasy sẽ giúp bạn cảm thấy thuận tiện hơn.


SignEasy được tạo ra để lưu lại chữ ký của bạn sau đó áp dụng vào nhiều định dạng và văn bản khác nhau. Bạn chỉ việc tạo một chữ kí mẫu và để SignEasy lưu lại cho bạn. Sau đó với chữ kí đã được lưu lại bạn có thể gửi qua các ứng dụng, tiện ích khác nhau hay có thể áp dụng thẳng lên các văn bản có chữ kí.

Ứng dụng này sử dụng tiện lợi và đơn giản hơn nhiều so với việc kí lên giấy rồi scan và xử lý.

6. Scribble Racer - Google Play

Tuy ý tưởng tạo ra của bút S Pen là để sáng tạo nhưng không có nghĩa là không thể dùng để giải trí hay chơi game. Scribble Racer là ứng dụng được thiết kế dành riêng những sản phẩm có bút như Note 5.


Để chiến thắng trò chơi nhiệm vụ của bạn chỉ cần sử dụng chiếc bút S Pen để vượt qua các chướng ngại vật và nhận các điểm số trên đường đi. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, phiền phức duy nhất là những quảng cáo xuất hiện trong trò chơi, tuy nhiên bạn chỉ cần bỏ ra 1 USD.

Scribble Racer là số ít những game hiếm hoi được thiết kế dành cho bút cảm ứng, đây được xem là một quà tặng thú vị giúp bạn có được những giờ giải trí vui vẻ cùng chiếc Samsung Note 5 của mình.

Hãy mau chóng tải ngay những phần mềm này nếu như bạn đang sở hữu một em Galaxy Note 5 nhé.