Smartphone ngày càng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của nhiều người hiện nay. Để việc sử dụng được dễ dàng hơn, bạn nên biết những mẹo vặt thông dụng sau đây:

1. Bút cảm ứng

Đa số những dòng sản phẩm smartphone đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường hiện nay đều được trang bị màn hình cảm ứng điện dung. Dựa vào nguyên lý hoạt động của loại màn hình này, nhiều kỹ sư đã làm việc và sáng chế ra dụng cụ cảm ứng. Hoặc bạn có thể tự chế phụ kiện dành riêng cho mình bằng cách: Sử dụng một cây bút và một mảnh giấy bạc có kích thước phù hợp, dùng mảnh giấy quấn kín cây bút, vậy đã bạn đã chế tạo thành công bút cảm ứng rồi đấy.
Tuy nhiên còn một cách khác là bạn sử dụng một viên pin AAA loại nhỏ. Chỉ cần cầm vào viên pin là bạn có thể thoả thích lướt màn hình một cách thoải mái như đang sử dụng tay vậy.


Có thể bạn quan tâm: Cách tốt nhất để thay màn hình Samsung Note 4 zin tại TP.HCM.

2. Đèn để bàn

Mất điện là một sự cố vô cùng khó chịu, nhất là khi bạn cần ánh sáng để làm một việc quan trọng nào đấy. Làm thế nào để mang lại nguồn ánh sáng đủ để nhìn thấy mà không cần phải dùng tới điện? Hãy yên tâm, bây giờ bạn chỉ cần tìm một lọ thuỷ tinh hay nhựa trong suốt rồi rót nước vào cho đầy. Sau đó là bật đèn pin trên smartphone rồi đặt chiếc lọ lên trên đèn flash, thế là ta sẽ có ngay một cây đèn nho nhỏ để làm tiếp công việc còn đang dở rồi.

3. Sơ cứu điện thoại khi bị thấm nước

Điện thoại bị ngấm nước sẽ khiến bạn tốn kém rất nhiều chi phí sửa chữa hoặc nghiêm trọng hơn là bạn phải mua mới thiết bị của mình. Tuy nhiên bây giờ bạn không cần phải lo lắng nữa, chỉ cần dùng khăn lau thật kỹ điện thoại rồi bỏ vào một bao gạo nhỏ trong vòng 24 tiếng. Như vậy là điện thoại của bạn đã được cứu rồi đấy.


Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi thay màn hình Samsung S3 zin tại Sài Gòn.

4. Giá đỡ điện thoại

Một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ giúp bạn rất nhiều khi muốn xem video, xem phim… tuy nhiên bạn lại không muốn hao phí tiền bạc vào phụ kiện ít khi sử dụng này. Rất đơn giản, bạn hãy tận dụng ngay đến chiếc kính râm cũ của mình đi nào. Khi đó, chỉ cần gấp kính lại rồi cho smartphone vào trong là bạn đã có ngay chiếc giá đỡ rảnh tay khi xem phim rồi đó. Trong trường hợp smartphone của bạn có kích thước quá dài so với chiều dài của chiếc kính mát, bạn hãy sử dụng đến những chiếc kẹp giấy lớn.

Với những mẹo vặt chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên, nếu các bạn có cách dùng nào hữu ích và tiện lợi hơn, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.

Nếu quý khách hàng gặp vấn đề gì liên quan đến điện thoại hoặc cần thay màn hình điện thoại, vui lòng liên hệ với Thuận Phát Mobile để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101