Dữ liệu từ TrendForce cho thấy, 3 tháng đầu năm vừa qua là khoảng thời gian khá tuyệt vời với mảng doanh số smartphone của Samsung.

Theo thống kê, trong quý 1 năm nay, doanh số bán dòng điện thoại thông minh tầm trung của Samsung tăng vọt, giúp hãng chiếm lại vị trí đầu bảng. Trong khi đó, Galaxy S8 và S8 + vẫn chưa được “lên kệ”.Trước đó, vào quý 4 năm 2016, hãng công nghệ lớn nhất Hàn Quốc đã mất vị trí top đầu về doanh số bán hàng do gặp phải sự cố thu hồi Galaxy Note 7 và không có thiết bị thay thế. Trong khi đó, Apple thu lợi lớn từ việc bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán, doanh số bán hàng của cặp Galaxy S mới sẽ không gây ra sức hút lớn trong năm nay. Nguyên nhân được xác định là do các tín đồ công nghệ và người dùng đang dành nhiều sự chú ý hơn tới phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của “Nhà Táo” – iPhone 8.

Khác với đối thủ Apple, Samsung tung ra nhiều dòng thiết bị tầm trung với nhiều mức giá khác nhau, đặc biệt là loạt Galaxy J giá vừa tầm, rất được khách hàng ưa chuộng. Mới đây, Galaxy J7 2017 đã có mặt tại thị trường Mỹ. Chiếc smartphone này đã được cập nhật lên hệ điều hành Android Nougat, sở hữu màn hình HD và có tuổi thọ pin đáng nể.
>> Fujitsu F08D
Báo cáo từ TrendForce cũng cho thấy rõ, dòng Galaxy J không chỉ giúp duy trì số lượng thiết bị bán ra của Samsung trong quý 1 mà còn giúp hãng “lấn sân” sâu hơn vào thị trường điện thoại thông minh. Mặt khác, báo cáo cũng nhận định nhu cầu của thị trường về các sản phẩm của LG và Huawei sẽ còn thấp cho tới quý 3 năm nay.

Theo thống kê, trong quý 1 vừa qua, số lượng smartphone LG bán ra đã giảm tới 40% so với quý trước. Bù lại, G6 sẽ giúp thương hiệu này duy trì doanh số ở mức ổn định trong các tháng tới.
>> xiaomi redmi 4 prime
Hiện tại, Huawei vẫn giữ vị thế ổn định ở thị trường Trung Quốc và đang chuẩn bị tung ra sản phẩm mới vào quý tài chính thứ 2. Loạt điện thoại P10 cao cấp (tích hợp camera Leica và tuổi thọ pin dài) chắc chắn sẽ là một trong số những thiết bị được người dùng Android chào đón trong năm nay.

Tuy nhiên, báo cáo từ TrendForce cũng nhấn mạnh, quý 2 và quý 3 tới đây sẽ là thời gian chờ đợi cho “cuộc chiến” chính thức diễn ra vào quý 4 – thời điểm “siêu phẩm” iPhone 8 ra mắt, trực tiếp cạnh tranh với Galaxy S8. Trong 6 tháng tới, các mẫu điện thoại thông minh của LG, Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi sẽ được “trình làng”, lấp đầy khoảng trống.