Không chỉ là thương hiệu sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới, Samsung còn là nhà cung cấp linh phụ kiện quan trọng cho “đối thủ” Apple iPhone.

Cụ thể, báo cáo mới đây nhất cho thấy Samsung đang có kế hoạch đầu tư tới 8,9 tỷ USD trong năm nay để mở rộng sản xuất màn hình OLED cao cấp. Một trong những nguyên nhân chính khiến hãng này chi “mạnh tay” là do Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho loạt iPhone mới.

Apple iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED.

Mẫu iPhone kỷ niệm thế hệ thứ 10 của “Nhà Táo”, được gọi là iPhone 8, được kỳ vọng sẽ là sản phẩm đầu tiên tích hợp màn hình OLED cao cấp, thay thế cho màn hình LCD cũ. Thiết bị sẽ được tung ra vào cuối năm nay (tháng 8). Trong khi đó, cặp smartphone iPhone 7s và 7s Plus sẽ chỉ dùng màn hình LCD cấp thấp.

>> xiaomi redmi 4 prime

>> Fujitsu Arrows Kiss F03E

Các chuyên gia dự đoán, tới năm 2018, mọi dòng iPhone sẽ được nâng cấp lên màn hình OLED. Do đó, việc Samsung đầu tư lớn vào dây chuyền sản xuất loại màn hình này là hoàn toàn có cơ sở.

Ước tính, khả năng cung cấp màn hình của Samsung có thể đáp ứng nhu cầu 95% thị trường. Trên thực tế, số liệu thống kê mới nhất lại cho thấy trong tương lai, Samsung cũng sẽ sử dụng màn hình OLED cho 70% lượng điện thoại của mình, không riêng các phiên bản cao cấp. Ngoài Apple, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác cũng đang có xu hướng chuyển đổi công nghệ màn hình mới.

Hiện Apple và Samsung đã ký kết 2 hợp đồng có liên quan đến thương vụ mua bán màn hình OLED mới. Hai bản hợp đồng này được cho là văn bản thỏa thuận sản xuất màn hình OLED cho khoảng 160 triệu đơn vị. Theo tính toán, để mua khoảng 60 triệu màn hình OLED, Apple sẽ phải trả cho Samsung khoảng 4,3 tỷ USD. Dự kiến, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ có khả năng thu về nguồn lợi nhuận “khổng lồ” từ khoản này.