Theo nguồn tin từ SamMobile và Bloomberg, cặp smartphone cao cấp của Samsung không chỉ có khả năng quay video tốc độ chậm lên đến 1000 fps mà còn sử dụng tích hợp máy quét dấu vân tay, cảm biến mống mắt và nhận dạng khuôn mặt để thanh toán dịch vụ Samsung Pay.

Camera sau trên Galaxy S8 và S8 Plus sẽ hỗ trợ quay video cực chậm.

Cụ thể, phía SamMobile cho hay, bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có khả năng quay video tốc độ chậm cực “đỉnh” – 1000fps (1000 khung hình/ giây). Tốc độ này ấn tượng hơn nhiều so với chế độ quay chậm 960fps của camera Motion Eye trên “đối thủ” Sony Xperia XZ Premium và Xperia XZs mới ra mắt. Tuy nhiên, nhà sản xuất công nghệ lớn nhất Hàn Quốc sẽ không sử dụng cảm biến IMX400 của Sony mà sử dụng giải pháp tùy chỉnh mới.
>> Xiaomi Redmi Note 3 Pro
>> Xiaomi Redmi Note 4
Để có được công nghệ như trên, Samsung buộc phải sử dụng phương pháp tương tự như của Sony đã làm – sử dụng thêm bộ nhớ DRAM giữa một lớp điểm ảnh phía trên và một lớp mạch xử lý ở phía sau.Thiết kế mô đun (module) này là yêu cầu bắt buộc để hỗ trợ camera quay video tốc độ chậm vì bộ phận này cần phải xử lý một khối lượng lớn dữ liệu.

Ngoài ra, hệ thống camera trước của máy cũng được đồn đoán sẽ trang bị thêm tính năng tự động lấy nét. Giới công nghệ kỳ vọng, camera selfie trên Galaxy S8 và S8 Plus sẽ được nâng cấp lên cảm biến 8MP. Thêm vào đó, camera phụ có độ phân giải 3,7MP khác sẽ có nhiệm vụ quét mống mắt để tăng cường bảo mật.

Không chỉ nâng cấp hệ thống camera, thiết bị cao cấp của Samsung còn được dự đoán sử dụng kết hợp máy quét dấu vân tay, cảm biến mống mắt và nhận dạng khuôn mặt để giúp người dùng thực hiện dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay. Công nghệ này sẽ giúp người sử dụng tránh khỏi tình trạng hack dấu vân tay để ăn cắp dữ liệu trong thời gian qua. Theo các nguồn tin, Samsung đã làm việc với các ngân hàng để “hỗ trợ hệ thống nhận dạng khuôn mặt”.

Tuy vậy, tất cả nhưng điều trên chỉ là giả thuyết. Người dùng sẽ phải chờ đợi tới ngày 29/03 tới mới có thể chính thức thực nghiệm Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus.