Những lo ngại về bộ nhớ trong đầy khi lưu trữ các nội dung đa phương tiện trên smartphone iphone 6s cũ sẽ trở thành quá khứ với đột phá mới trong công nghệ bộ nhớ UFS.

Với việc trang bị các chức năng mới, ứng dụng nặng và nhu cầu chụp ảnh/quay phim ngày càng tăng, người dùng smartphone chắc chắn sẽ lo ngại về việc không gian lưu trữ trên thiết bị iphone 6s cũ ở trạng thái đầy trong thời gian sớm. Đó là lý do tại sao kể từ năm 2011, không gian lưu trữ trung bình trên các thiết bị đã chuyển từ 8 GB lên 16 GB và 32 GB vào năm ngoái.
>> iphone 6s cũ
Trong năm 2017, mức bộ nhớ trong cơ sở cho smartphone hàng đầu như Galaxy S8 và iPhone 8 có thể bắt đầu tư 64 GB và có thể nâng lên đến 256 GB. Nhưng vào năm sau, không gian lưu trữ sẽ tiếp tục mở rộng hơn với con số giới hạn tăng gấp đôi, lên đến 512 GB nhờ những tiến bộ trong công nghệ bộ nhớ mà Silicon Motion Technology Corporation (Đài Loan) mang lại.


UFS 2.1 hứa hẹn sẽ xuất hiện trên hầu hết smartphone trong khoảng 5 năm tới.

Silicon Motion Technology Corporation chịu trách nhiệm sản xuất bộ điều khiển bộ nhớ flash Ultra Fast Storage (UFS) cho ổ đĩa SSD. Bộ điều khiển UFS 2.1 mới nhất do Silicon Motion Technology Corporation không chỉ cải thiện năng lượng sử dụng mà còn cả hiệu suất làm việc và không gian lưu trữ iphone 6s cũ.
>> iphone 6s lock cũ
UFS là công nghệ giúp tốc độ di chuyển tập tin nhanh hơn và được sử dụng bởi Samsung trong các thiết bị Galaxy kể từ Galaxy S6. Chip điều khiển bộ nhớ UFS 2.1 sẽ cung cấp tốc độ truyền tập tin nhanh hơn gấp 3 lần so với các thiết bị hiện nay.

Trong khi bộ nhớ eMMC hiện được sử dụng trên nhiều thiết bị cung cấp tốc độ đọc/ghi tương ứng 19.000/14.000 IOPS thì UFS 2.1 cung cấp con số tương ứng 50.000/40.000 IOPS. Nhưng tính năng quan trọng nhất đó là UFS 2.1 sẽ hỗ trợ mô-đun bộ nhớ lên đến 512 GB, vì vậy người dùng không chỉ có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn mà còn có thêm không gian lưu trữ trên điện thoại iphone 6s cũ.

Silicon Motion Technology Corporation cho rằng UFS 2.1 sẽ mở ra một thế hệ mới trong giải pháp cải thiện bộ nhớ và hiệu suất làm việc, cũng như nền tảng xử lý iphone 6s cũ ứng dụng. Nó cũng bổ sung thêm sức mạnh xử lý 4K và nội dung AR/VR vốn đòi hỏi sức mạnh xử lý mạnh mẽ hơn và công suất cao hơn.

Bộ điều khiển UFS 2.1 sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm nay và có thể như là một phần trong các smartphone iphone 6s cũ ra mắt vào năm 2018.