Dự kiến, chỉ phiên bản kỷ niệm iPhone thứ 10 - iPhone 8 năm nay được trang bị màn hình OLED cao cấp.

Mặc dù thời điểm ra mắt còn tới 6 tháng nữa nhưng mọi thông tin về loạt iPhone 2017 luôn được các tín đồ công nghệ săn đón. Ngoài cặp smartphone iPhone 7s và 7s Plus công bố theo thường niên, iPhone 8 cũng sẽ xuất hiện với tư cách là thiết bị kỷ niệm mẫu iPhone thứ 10 của “Nhà Táo”.

Hình ảnh concept của Apple iPhone 8.

Báo cáo đến từ ấn phẩm của Hàn Quốc – The Bell cho hay, Interflex – một nhà cung cấp của Apple sẽ đầu tư xây dựng một cơ sở sản xuất bảng mạch mới (FBCBs) với chi phí lên đến 866 triệu USD. Cũng theo báo cáo này, phía “Táo Khuyết” kỳ vọng sẽ bán ra được 60 triệu đơn vị OLED trong năm nay. Nhờ đó, màn hình OLED sẽ trở thành tiêu chuẩn của hãng vào năm 2019.
>> iphone 6s cũ
>> iphone 6s lock cũ
Báo cáo này khá trùng hợp với lời dự đoán của chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo trước đó. Thậm chí, ông cũng còn tự tin khẳng định Apple sẽ hoàn toàn chuyển sang sử dụng màn hình OLED trong năm 2018 tới. Sự chuyển đổi này cùng với việc trang bị thêm các tính năng cao cấp khác (sạc không dây, máy quét mống mắt, thiết kế uốn cong cạnh màn hình) sẽ khiến cho giá iPhone 8 tăng cao, có thể lên tới 1000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng).

Với mức giá “ngất ngưởng” này, iPhone 8 sẽ lọt top smartphone có giá cao nhất thị trường, cách biệt hoàn toàn với các dòng điện thoại thông minh cao cấp khác và loạt iPhone cũ. Bên cạnh đó, iPhone 7s và 7s Plus vẫn sẽ sử dụng công nghệ màn hình LCD cũ và bán ra với giá thấp hơn.