Báo cáo gần đây nhất của KGI Securities đã tiết lộ một số thông tin mới từ nhà phân tích Ming - Chi Kuo về iPhone 8.
Cụ thể, theo nhà phân tích này, phiên bản iPhone đặc biệt 2017 sở hữu màn hình OLED công nghệ cao sẽ có hệ thống camera trước “đầy tính cách mạng” cùng một cảm biến 3D. Các hình ảnh 2D từ camera sẽ hoạt động kèm một bộ cảm biến mới, cho ra hình ảnh từ camera iphone 6s cũ trước với chất lượng 3D, giúp nhận dạng khuôn mặt.

Mới đây, Ming - Chi Kuo cho biết, iPhone 8 sẽ không đưa tính năng Touch ID vào màn hình có cạnh uốn cong như ban đầu dự đoán. Thay vào đó, Apple sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để giúp người dùng mở khóa máy và xác minh thông tin. Hiện “Nhà Táo” đã mua lại RealFace (một công ty khởi nghiệp của Isarael, chuyên về an ninh mạng và công nghệ iphone 6s cũ nhận diện khuôn mặt) để phát triển hệ thống nhận dạng một cách chính xác nhất, thậm chí có thể xác minh rõ ràng một cặp song sinh.


Apple iPhone 8 và iPhone 7s Plus sẽ có RAM 3GB còn iPhone 7s chỉ có RAM 2GB.

Dự kiến, cảm biến được sử dụng trong hệ thống camera trước của máy sẽ thực hiện các thuật toán chuyên sâu đồng thời sử dụng một máy phát và thu tia hồng ngoại chuyên dụng. Cũng theo ông Kuo, camera trước sẽ được sản xuất bởi Sony và Sharp của Foxconn – cung cấp các máy thu tia hồng ngoại.
>> iphone 6s cũ
>> samsung galaxy a9 pro
Theo đó, các tia hồng ngoại sẽ được phát từ điện thoại, chiếu lên đối tượng quét và xác nhận thông qua bộ nhận 1.4MP IR. Bản báo cáo cũng cho biết thêm, Apple sẽ trang bị thêm cảm biến 3D cho các phiên bản iPhone năm 2018 và các thế hệ iphone 6s cũ sau đó. Do vậy, camera kép trên iPhone 7 Plus sẽ không còn được kế thừa. Nhà phân tích của KGI Securities cũng khẳng định, công nghệ trên không chỉ giúp hãng cạnh tranh trực tiếp với thuật toán camera 3D trên Android mà còn là công nghệ độc quyền của iPhone trong thời gian tới.

Apple iPhone 8 được đồn đoán sẽ tích hợp màn hình OLED cỡ 5,8 inch, loại bỏ phím Home vật lý bằng một khu vực chức năng mới, để lại diện tích dành cho ứng dụng là 5,2 inch. Ngoài ra, máy iphone 6s cũ sẽ được cung cấp sức mạnh bởi loạt chip A11 và hỗ trợ sạc không dây, pin lớn hơn, có khả năng chống nước, giá khởi điểm trên 1000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng).

Theo báo cáo khác của TrendForce, ước tính, số lượng các phiên bản iPhone 2017 (bao gồm iPhone 7s, iPhone 7s Plus, iPhone 8) sẽ cán mốc 100 triệu đơn vị, trong đó số lượng iPhone 8 có màn hình OLED chiếm phần nhiều. Theo tính toán, tổng số lượng các loại iphone 6s cũ bán ra trong năm nay sẽ tăng lên 6% so với năm trước, lên tới 230 triệu chiếc.

Thông tin từ chuỗi các nhà cung cấp iPhone cho thấy, iPhone 8 sẽ có màn hình độ phân giải 2K (lần đầu tiên trong lịch sử Apple); bộ nhớ RAM 3GB; hai tùy chọn bộ nhớ trong là 64GB và 256GB. Phiên bản iPhone 7s Plus cũng sẽ được trang bị RAM 3GB còn iPhone 7s chỉ có RAM 2GB.