Sau chiến dịch bầu cử tổng thống thành công, ông Donald Trump kỳ vọng nhà máy sản xuất iphone 6s cũ của Apple sẽ chuyển về Mỹ thay vì đặt ở Trung Quốc.
Mặc dù chưa đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào nhưng tân tổng thống Donlad Trump có nhiều hành động khuyến khích CEO của Apple – Tim Cook và tập đoàn này chuyển nhà máy sản xuất iPhone về Mỹ.

Tại hội nghị Goldman Sachs diễn ra vào hôm thứ ba vừa qua, Giám đốc phòng tài chính của Apple – ông Luca Maestri đã lý giải nguyên nhân tại sao vẫn đặt cơ sở sản xuất điện thoại iphone 6s cũ tại Trung Quốc:
>> iphone 6s cũ
>> samsung galaxy a9 pro
“Trên thực tế, tập đoàn chúng tôi đã có những đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Mỹ (đầu tư tới hàng tỷ USD). Trong 10 năm qua, chúng tôi đã tạo ra khoảng 2 triệu việc làm tại đất nước này, trong các cộng đồng phát triển, hệ thống cửa hàng bán lẻ, trung tâm hỗ trợ và trong các nhà cung cấp.”


Phía Apple vẫn chưa đưa ra quyết định rõ ràng về việc có đưa nhà máy sản xuất iPhone về Mỹ hay không.

Tuy chưa khẳng định rõ Apple có đưa nhà máy sản xuất iphone 6s cũ về đất Mỹ hay không nhưng câu trả lời của ông Luca Maestri cho thấy “Nhà Táo" đang tìm cách giữ nhà máy sản xuất của mình tại Trung Quốc. Ngoài ra, hãng này còn lập luận rằng vẫn tạo ra công ăn việc làm ở Mỹ trong những ngành khác, không chỉ trong sản xuất.

Ông cho biết thêm, hiện chính quyền của tổng thống Trump vẫn chưa có động thái khuyến khích các nhà công nghệ đặt nhà máy sản xuất tại Mỹ. Ngoài ra, ông Maestri cũng đề cập tới vấn đề thuế, đặc biệt là thuế biên giới, trước đó đã được tổng thống Donald Trump nhắc tới. Theo vị lãnh đạo của Apple iphone 6s cũ, thuế biên giới hiện tại chưa có dấu hiệu khả quan và có lợi cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng Mỹ.