Tổng quan kiến trúc mẫu nhà mái thái đẹp thôn quê này không chỉ tạo dựng một không gian sống giàu tài nguyên theo quan điểm “thuận thừa sinh khí” mà hình thức trang trí cũng hướng đến sự đồng điệu cùng với điều kiện khí hậu thực tế trên các gam màu thể hiện. Các mặt tường là màu ghi tông sáng có công năng tản nhiệt tốt, phần tường áp mái bao quanh là gam màu vàng nhạt rạng rỡ đề cao hơn tầm vóc của căn nhà, mái hiên sảnh đón, sảnh phụ tràn ngập năng lượng sống của màu xanh cảnh vật trang trí bắt mắt. Tất cả nhà phố là một tổ hợp tri thức hiện đại trong mối tương quan cùng với tinh túy truyền thống vững bền để “áp chế thiên hung”và tìm ra cát lợi sung túc cho cuộc sống con người.


Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ mang hơi thở và âm hưởng nghệ thuật của công trình kiến trúc Phương Đông đậm nét. Bắt nguồn từ nếp giao thông sinh hoạt đến kiến tạo không gian đều biểu hiện nét gắn bó, đoàn viên, xum vầy. Cùng cơ cấu hệ mái đăng đối, quần tụ và đan xếp, thiết kế nhà cấp 4 nông thôn này một lần nữa đã khẳng định vẻ đẹp trang nhã, thâm trầm và lắng đọng cảm xúc trong khung cảnh thiên nhiên hiền hòa, thanh đạm.


Nằm trên thổ cư có diện tích phục vụ nên hình thể mẫu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ ở nông thôn 125m2 của gia đình a. Minh Long đang hướng tới tinh túy của hình thức nhà vườn nông thôn trong hệ thống quan cảnh sân vườn đẹp. Mỗi góc độ đều đem theo hương sắc của thiên nhiên đến bên các khung cửa để kết hợp con người cùng sinh khí trong lành.


Mỗi chi tiết phối trí trên những mặt tường mà mẫu thiết kế nhà đẹp mới thể hiện đều hướng tới sự quy chuẩn trong đường nét, làm thanh thoắt các góc cạnh và gia tăng tầm vóc thanh lịch cho hệ mái kiểu thái chữ A cách điệu thông qua những đường chỉ len nổi. Mọi điểm nhấn mặt tiền mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái 3 phòng ngủ được lan tỏa thông qua sự kết nối uyển chuyển của hệ thống mái hiên sảnh chính, sảnh phụ tại tiền cảnh từ đó đem lại nét thiện cảm thiên nhiên cho ngôi nhà.