Súng gõ rỉ là phương tiện chuyên dùng để gõ rỉ sét sau khi hàn hoặc các chi tiết đã bị gỉ sét lâu năm. Súng gõ rỉ của hãng Nitto Kohki có chất lượng vượt trội nổi danh tại Nhật Bản. Súng gõ rỉ được Công ty TNHH Xuất nhập cảng DBK Việt Nam nhập cảng và phân phối tại Việt Nam với giá cả và chất lượng tốt nhất.


Muốn làm sạch các vết rỉ sét trên thiết bị máy móc cũ cần sử dụng công cụ nào tiện lợi và dễ dàng nhất? Súng gõ rỉ chính là phương tiện mà bạn đang lóng.

Chỉ mất vài giây những vết rỉ sẽ được đánh bay sạch bóng khỏi máy móc, đem đến cho thiết bị của bạn diện mạo mới đẹp, bền và dùng tốt hơn. Tìm hiểu thêm về thiết bị cực có ích này trong nội dung bên dưới ngay.

Súng gõ rỉ là gì?Súng gõ rỉ hay máy đánh rỉ, máy đánh gỉ, súng gõ rỉ sét là một công cụ sử dụng để loại bỏ rỉ sét, vảy thép cán, lớp sơn cũ trên các bề mặt vật chất. công cụ này được dùng phổ thông trong các ngành công nghiệp, nhất là trong tu tạo nhà, tu sửa ô tô, máy móc, bảo dưỡng tàu.

Súng gõ rỉ có bộ đục là tập kết các kim (que sắt đánh rỉ), tốc độ làm việc tối đa của một chiếc súng gõ rỉ có thể lên đến 5000 lần trên 1 phút. Các kiểu súng gõ rỉ khác nhau được thiết kế số kim, tốc độ làm việc, công suất khác nhau.

Đa số các súng gõ rỉ được dùng phổ quát bây giờ là súng gõ rỉ hoạt động nhờ khí nén. ngoại giả, còn có súng gõ rỉ hoạt động nhờ điện năng nhưng ít được sử dụng hơn loại khí nén.

So với các công cụ làm sạch rỉ sét khác, súng gõ rỉ có nhiều ưu điểm khi dùng hơn. Các kim của súng gõ rỉ trong quá trình loại bỏ rỉ sét sẽ tự động điều chỉnh chừng độ đánh rỉ, không đánh quá sâu làm hỏng bề mặt của vật chất nên rất hạp để dùng làm sạch các bề mặt không bằng phẳng.

Một súng gõ rỉ có thể làm sạch rỉ trong vòng vài giây trên một diện tích đánh rỉ làng nhàng, độ chính xác của nó cao hơn các công cụ làm sạch rỉ khác gấp nhiều lần.

Cách dùng súng gõ rỉSúng gõ rỉ sau khi được cung cấp năng lượng (khí nén hoặc điện năng), người dùng khởi động máy, đặt máy ở một góc 45 độ để đạt hiệu quả làm việc tối ưu và bắt đầu làm sạch các rỉ sét, vảy thép cán hay lớp sơn cũ trên bề mặt vật chất. Di chuyển máy linh hoạt trên bề mặt, không nhất thiết ở một vị trí quá lâu.

Trước đó, người sử dụng cần đảm bảo trên bề mặt không có dầu, mỡ, hóa chất, bụi bẩn hay các chất hòa tan trong nước để tránh làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. Phạm vi khu vực làm sạch rỉ nên giới hạn từ 15 đến 20 cm, sau đó cho máy nghỉ ngơi vài phút rồi mới làm sạch tiếp các khu vực khác.

Phân loại máy gõ rỉ

Nếu phân loại theo nguồn năng lượng cung cấp thì máy gõ rỉ có 2 loại là máy gõ rỉ bằng khí nén và máy gõ rỉ bằng điện. Còn nếu phân loại theo dạng hình thì cũng có 2 loại máy phổ thông là máy gõ rỉ dạng thẳng và máy gõ rỉ dạng súng.

Bên cạnh đó, máy gõ rỉ còn có thể phân loại theo kích cỡ đầu súng, tiêu chuẩn của kim mà máy sử dụng.

Theo nguồn năng lượng cung cấp:

Máy gõ rỉ bằng khí nénmáy gõ rỉ hoạt động bằng năng lượng khí nén, được dùng rộng rãi trong các cơ sở sinh sản, sửa chữa. Thiết kế kích cỡ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng cho người dùng cầm nắm chuyển di. Tốc độ đánh gỉ làng nhàng từ 4000 đến 6000 lần/phút, đầu nối hơi size phổ quát là 3/8 inch. Áp suất hoạt động trung bình tầm 0.6 MPa.

Là máy gõ rỉ thiết kế dạng cầm tay như súng, trọng lượng thường nặng hơn, tốc đố đánh gỉ thấp hơn máy dạng thẳng nhưng kích cỡ đầu súng, số lượng kim nhiều hơn nên làm sạch bề mặt đóng gỉ có khuôn khổ lớn hơn.

Chọn mua súng gõ rỉ tốt, chính hãng, dùng bền lâu

Súng gõ rỉ tốt là súng đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tương trợ công việc của người dùng đạt được kết quả cao, dùng bền, tiết kiệm năng lượng, phí tổn tối ưu. bởi thế:

– Khi bạn chọn mua súng gõ rỉ cần xác định chính xác nhu cầu dùng của mình là gì, điều kiện, môi trường làm việc của cơ sở, nhà máy của bạn hiệp với loại súng nào. tỉ dụ như giữa súng hoạt động bằng khí nén và điện thì bạn cần xem xét các nguyên tố là nếu chọn súng hoạt động bằng khí nén thì nhà máy của bạn đã có máy khí nén, dây dẫn thích hợp để nối với súng chưa? Còn nếu là súng gõ rỉ dùng điện thì hệ thống điện đã được lắp đặt hợp lý để dùng loại súng này thuận lợi hơn chưa?…

– Kích cỡ đầu súng thế nào, gồm bao lăm kim, cỡ mỗi kim ra sao thì giúp bạn làm sạch rỉ nhanh cho bề mặt vật chất bạn đang làm việc? dạng hình súng cầm thẳng hay dạng cầm như súng thì tiện lợi cho viên chức thao tác, dùng? Mức công suất, áp suất hoạt động, kích cỡ đầu nối hơi… Đều là những nguyên tố bạn nắm rõ để chọn được súng phù hợp, tốt nhất cho nhà máy của mình.

– Các thương hiệu súng gõ rỉ tốt, chất lượng, nổi tiếng, được nhiều người tin dùng mà bạn nên lựa chọn là Nitto, Kuken, Shinano, Vessel, Uryu. Trong đó Nitto là thương hiệu lâu đời của Nhật Bản, đang được DBK Việt Nam du nhập và phân phối độc quyền, chính hãng tại Việt Nam. Thương hiệu này chẳng những được dùng trong các nhà máy mặc cả trong quân đội, bảo dưỡng tàu biển cũng được dùng phổ biến. Nếu bạn độ một thương hiệu súng gõ rỉ tin cậy thì Nitto là một hãng mà bạn nên ưu tiên xem xét, đánh giá và chọn mua.

Mua súng gõ rỉ ở các cửa hàng, website uy tín, bán hàng chính hãng, có chế độ bảo hành tốt, không mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, giá cả rẻ bất thần, hàng không có nhãn mác, tem sản phẩm, không có bao bì, đóng gói kỹ càng, hộp đựng cũ, biến dạng.

– Test sản phẩm trước khi nhận hàng để tránh mua phải hàng dỏm, các thiết bị điện tử bạn không nên chỉ quan sát ngoài mặt và chọn mua mà nên rà soát hoạt động để biết sản phẩm dùng có tốt, chạy có ổn định không. Bằng cách test thử bạn cũng sẽ biết khả năng và năng suất làm việc của máy nhờ đó chọn mua sản phẩm thích hợp với nơi làm việc của mình hơn.

– Nếu bạn ở xa và chọn mua trực tuyến thì nên tìm hiểu rõ về nhà phân phối, xem thêm ý kiến phản hồi của khách hàng, hỏi ý kiến của người đã từng mua, có kinh nghiệm mua súng gõ rỉ để chọn và sắm được sản phẩm tốt. Giá cả súng gõ rỉ của các website uy tín thường gần với giá niêm yết của hãng sinh sản, giao hàng tận nhà rất tiện lợi cho người mua.

Chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua súng gõ rỉ rẻ, không biết hãng sản xuất nào tốt, nhà phân phối nào uy tín, bạn hãy liên lạc với công ty DBK Việt Nam qua số điện thoại 0919 219 111 để nhận tư vấn trực tuyến từ những nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, góp ý thật tâm, tận tình cho mọi khách hàng ngay bạn nhé.ĐT: 0919 219 111.

Chi tiết xem tại: dbk.vn/sung-go-ri