Mặc dù iPhone 6S và 6S Plus vừa mới được bán ra thị trường vào cuối tuần trước nhưng hiện giờ đã có thông tin sốt dẻo về iPhone 7.
Theo các bài báo từ Trung Quốc, iPhone thế hệ mới sẽ có kết cấu cực kỳ cứng cáp, thậm chí còn cứng hơn cả nhôm series 7000 đang dùng cho iPhone 6S và 6S Plus hiện nay.
Loại nhôm Series 7000 thường được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không. Apple chọn lựa sử dụng loại vật liệu này để tránh “scandal” dễ bị bẻ cong như iPhone 6 Plus của năm ngoái. Tuy nhiên, iPhone 7 còn sử dụng loại vật liệu cứng hơn nhiều. “iPhone 7 sẽ sử dụng loại vật liệu siêu cứng cáp”, nguồn tin này nhấn mạnh.
Ảnh minh họa
Loại vật liệu đặc biệt trên còn cho phép iPhone 7 có thể ngâm trong nước cũng không làm ảnh hưởng gì tới linh kiện bên trong máy.
Trong khi đó, tuy iPhone 6S và 6S Plus không được Apple chào hàng khả năng chống thấm nước nhưng trong một bài test gần đây tiết lộ rằng, bộ đôi iPhone mới có thể ngâm trong nước 1 tiếng mà không bị “tử trận”. Apple không công bố bất cứ tiêu chuẩn chống thấm nước IP đối với bộ đôi smartphone iPhone 6S và 6S Plus.
Tuy nhiên, với bài test nói trên, bộ đôi iPhone mới được chứng minh là có thể hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt và thậm chí còn không đáng ngại khi được sử dụng bên ngoài trời mưa nhỏ.
Không còn nghi ngờ gì nữa, các fan iPhone sẽ yêu thích đặc điểm chống thấm nước của iPhone mới, giống với Samsung Galaxy S6 Active hay dòng Sony Xperia Z5 hoặc cả chiếc smartphone “bình dân” Motorola Moto G thế hệ thứ 3.
Một số điện thoại của Motorola sử dụng vỏ nano để bảo vệ điện thoại tránh bị hư hỏng khi người dùng sử dụng trong thời tiết mưa gió. Tuy nhiên, với iPhone hiện nay, để sử dụng trong mưa, người dùng sẽ cần thêm một chiếc vỏ bảo vệ chống thấm nước. iPhone 7 được dự đoán ít nhất có thể ngâm 30 phút trong mực nước sâu 1m mà không bị ảnh hưởng gì.
Ngoài khả năng chống thấm nước, iPhone 7 còn hỗ trợ 2 SIM.