Khi mã hóa thiết bị bằng mật khẩu hoặc vân tay, chiếc iPhone của bạn sẽ được bảo vệ cao hơn, tránh sự xâm nhập từ người lạ.

Người dùng iPhone nên tiến hành mã hóa thiết bị để tăng cường bảo mật.
Tùy thuộc vào từng dòng iPhone và hệ điều hành iOS đang chạy, bất cứ chiếc iPhone nào cũng đều có thể bị hack. Nếu không được mã hóa, các phần mềm tinh vi có thể dễ dàng khai thác được hết các dữ liệu trên máy, kể cả khi đã bị xóa. Nhiều báo cáo mới đây cho thấy, trong trường hợp bị hack thành công, lượng thông tin bị rò rỉ từ iPhone là rất lớn.
>> Samsung galaxy j7 2016
>> bán Samsung galaxy j7 2016
Cellebrite là một trong những công ty bảo mật nổi tiếng tại Isarel và được xem là nơi có khả năng hack mọi loại điện thoại thông minh, bao gồm các sản phẩm cao cấp của Apple. Theo nhận định, hãng này có đủ khả năng giúp FBI mở khóa chiếc iPhone 5c của tên khủng bố trong vụ xả súng tại San Bernardino mà không cần tới sự trợ giúp của Apple. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng Celebrite đã không nhận lời giúp đỡ FBI trong phi vụ này.

Hồi đầu năm nay, một loạt các tập tin được mã hóa có dung lượng lớn của một bộ phận cảnh sát Mỹ đã bị rò rỉ do đồng bộ hệ thống sao lưu dữ liệu qua Internet trên thiết bị Cellebrite mà không cần mật khẩu. Các thông tin bị rò rỉ bao gồm: tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, vị trí,….

Những điều trên lý giải tại sao người dùng iPhone nên mã hóa cho thiết bị của mình. Phía Celebrite cho biết hãng không thể hack mật khẩu từ sau thế hệ iPhone 4 của “Nhà Táo”. IOS 8 là phiên bản iOS đầu tiên tích hợp mật khẩu mã hóa. Kể từ iPhone 5s, Apple đã tiến hành thiết lập khu vực đồng xử lý (enclave co-processor) an toàn, giúp máy được bảo mật cao hơn, giảm thiểu khả năng bị xâm nhập.