Tại Tp.HCM, 18 KCN đang hoạt động có tổng diện tích trên 3.630 ha, vận hạn sử dụng đất nhàng nhàng còn lại khoảng 35 năm. Chủ đầu tư có xu hướng chuyển từ cho thuê dài hạn đất công nghiệp sang xây dựng nhà xưởng cho thuê với diện tích khoảng từ 2.000 - 3.000m2, giá chào thuê từ 2,5-3,5 USD/m2/tháng (chưa gồm VAT).

Theo Cushman & Wakefield, trong quý I/2016, giá thuê khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn Tp.HCM đạt làng nhàng hơn 2,8 triệu đồng/m2 trên vận hạn thuê (126 USD), có thể leo thang trong thời gian tới do nguồn cầu tăng cao.
vắng về thị trường KCN của đơn vị này cho hay, giá thuê thấp nhất Tp.HCM là tại KCN Củ Chi đạt 1,52 triệu đồng/m2 trên tổng vận hạn thuê. Cao nhất là tại quận 7 với mức giá lên tới 5,8 triệu đồng/m2 trên kì hạn thuê. Giá thuê tại Tp.HCM hiện cao hơn gấp đôi so với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.

Trong 3 tháng đầu năm, hoạt động cho thuê tại các KCN ghi nhận sự ổn định theo quý và theo năm với tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt 72%. Đa số các KCN trên địa bàn có tỷ lệ lấp đầy trên 90% nhờ vị trí thuận lợi, được thành lập và vận hành trong nhiều năm qua.


Xem thêm:

Khu đô thị cầu bươu - Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng công trình đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư.

Liền kề cầu bươu có giá bán 36tr/m2 đây là dự án rất tốt để cho nhà đầu tư có thể đầu tư, cũng như cư dân mua về sinh sống
Theo Cushman & Wakefield, cho thuê KCN tại Tp.HCM sẽ tăng nhiệt trong thời gian
tới. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Tại Tp.HCM, 18 KCN đang hoạt động có tổng diện tích trên 3.630 ha, vận hạn sử dụng đất nhàng nhàng còn lại khoảng 35 năm. Chủ đầu tư có thiên hướng chuyển từ cho thuê dài hạn đất công nghiệp sang xây dựng nhà xưởng cho thuê với diện tích khoảng từ 2.000 - 3.000m2, giá chào thuê từ 2,5-3,5 USD/m2/tháng (chưa gồm VAT).

thị thành 10 triệu dân này không có nguồn cung KCN mới nào đi vào hoạt động trong 3 tháng qua. Dự báo từ nay đến năm 2030, tổng nguồn cung KCN ước lượng sẽ tăng lên khoảng 3.000 ha, tăng 85% so với nguồn cung ngày nay.

Hiện số lượng các KCN vẫn đang được mở mang và khoảng 12 KCN mới sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020. Thế nhưng, phần nhiều các dự án ngày mai đang trong quá trình GPMB, đền bù và quá trình xây dựng dự kiến bị kéo dài. Trong số này, chỉ có 3 dự án đang trong giai đoạn xây dựng, gồm các KCN: Lê Minh Xuân thời đoạn 3 (Bình Chánh) quy mô 242 ha; KCN Tây Bắc Củ Chi, thời đoạn 2 (Củ Chi), quy mô 173 ha và Hiệp Phước tuổi 2 (Nhà Bè), quy mô 597 ha.

Cushman & Wakefield nhận định, với Hiệp định TPP và những hiệp nghị tự do thương mại khác mà Việt Nam đã tham dự gần đây, cộng với tình hình kinh tế ổn định cũng như chính sách tương trợ từ nhà nước cùng hoài lao động thấp, sắp tới Việt Nam sẽ lôi cuốn đầu tư từ các nhà sinh sản nước ngoài. thời kì tới, thiên hướng là các nhà đầu tư ngoại có thể chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam để tận hưởng những ưu đãi về thuế. nên, nhu cầu đối với đất công nghiệp đang tăng lên giúp phân khúc này là một kênh đầu tư đầy hẹn.
(Theo Vnexpress)