Bệnh sùi mào gà có chết không? giải đáp các biểu hiện của sùi mào gà với sự tư vấn của y bác sỹ chuyên khoa da liễu nhiều kinh nghiệm.

Câu hỏi:

" Em chào chuyên gia y tế. Em là con gái, năm nay mới 22 tuổi nhưng thực sự em đã chót yêu với bạn trai nhiều lần, về phía gia đình em cũng không có ngăn cấm. Nhưng vấn đề của em là sau khi quan hệ thời gian gần đây chỗ kín của em có nổi nhiều những hạt đám thịt sùi, nhất là ở môi nhỏ và rất ngứa ngáy khó chịu, lúc tắm em cũng thấy một ít sùi ở chung quanh hậu môn nữa. Em có tìm hiểu thì gần như chắc chắn là sùi mào gà, vì càng ngày nó càng nổi thành những mảng thịt sùi dày lên ạ.

Sau khi biết mình mắc bệnh em đã suy sụp và đã rất đau đớn. Em muốn hỏi là bệnh sùi con gà có chết không? Bệnh này có chữa được không? Có ảnh hưởng đến sinh con không? Nếu chữa thì mất bao lâu và có phải đốt không ạ, vì em xem trên mạng thấy bảo đốt rất đau mà lại không khỏi được hết ạ. Xin bác sĩ giải đáp cho em với ạ. Em xin cảm ơn. (em T – Hải Phòng)".

Trả lời:

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho Phú Cường, vấn đề của em chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Theo những gì em mô tả so với trước khi có các triệu chứng lâm sàng đó thì khả năng cao là em đã bị sùi con gà.

Để xác định nguyên do thì em có thể khéo léo tìm hiểu xem bạn trai của mình có bị sùi con gà không, vì có thể em bị lây từ bạn trai của mình, ngoài ra em có thể bị phơi nhiễm ở những nơi công cộng.

triệu chứng sùi con gà điển hình

Các dấu hiệu lâm sàng sùi mồng gà điển hình hay gặp ở phái đẹp là cục u nhú sùi mào gà nổi lên thành cụm hoặc thành đám mảng ở âm đạo, thậm chí trong âm hộ, vòng quanh lỗ hậu môn, cổ tử cung.

Đám sùi có màu sắc đa dạng, từ màu hồng nhạt, trắng hồng, màu thâm đen.

Bệnh sùi con gà có ngứa không?

sùi mào gà đa phần là có gây ngứa tại chỗ cho người bị bệnh, nguyên do là vì quy trình tăng sinh của tế bào và quá trình di chuyển của vi rút hpv trong tế bào gây phản ứng thần kinh gây ngứa.

sùi mồng gà gây ngứa nhiều khiến người mắc bệnh phải dùng tay gãi, điều này trực tiếp làm truyền nhiễm mầm bệnh vi rút hpv từ nơi này sang nơi khác của cơ thể.

Bệnh sùi con gà có chết không ?

sùi mào gà có gây chết người, nhưng virus không tạo ra thảm hoạ trực tiếp mà sùi con gà gây chết người gián tiếp, tại sao là vì có một vài tuýp Human Papiloma Virus gây ung thư sẽ gây chết người gián tiếp vì ung thư.

Các hiện tượng sùi mồng gà gây chết người thường được phát hiện khi vết sùi có màu đen, bốc mùi hôi thối, xung quanh chỗ sùi hoại tử và rất đau, cơ thể suy nhược trầm trọng. Chính vì thế khi bị mắc mụn cóc mào gà người mắc bệnh cần được làm xét nghiệm mụn cóc mào gà để định tuýp vi rút HPV loại trừ yếu tố ung thư.

mụn cóc mào gà có ảnh hưởng tới đẻ con không?

mụn cóc mào gà không ảnh hưởng trực tiếp khi có mang, nhưng không loại bỏ những tác động tiêu cực của virus tới sức khoẻ thai nhi.

Các chuyên gia vẫn khuyến cáo người bệnh nên tạm thời yên tâm khi bị sùi khi có chửa, bệnh nhân được khuyến khích sinh mổ để đảm bảo an toàn cho em bé.

sùi con gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà có thể chữa được hiệu quả. Tại phòng khám Phú Cường dùng liệu trình trị bệnh mụn cóc mào gà bằng thuốc diệt vi rút HPV, không phải đốt đám thịt sùi, phác đồ điều trị là 7 ngày đến 10 ngày là khỏi bệnh.

Thời gian linh hoạt nên không ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của người bệnh, người bệnh chỉ tiêm và truyền thuốc mà không phải bôi hay uống bất cứ loại thuốc gì.

Em cũng không nên đi đốt mụn vì việc đốt sẽ rất đau, có nhiều tai biến tác hại, và quan trọng là đốt sùi không thể khỏi triệt để.

Thuốc diệt virus đồng thời tăng miễn dịch cho người mắc bệnh.

Em cũng nên yên tâm vì thuốc độc đáo diệt virus bệnh sùi mào gà khi phát huy tác dụng sẽ kháng virus tận gốc, các phản ứng có lợi cho cơ thể sẽ kiềm chế triệu chứng sùi mào gà gây ngứa, chỉ cần truyền thuốc sau 2 ngày là chỗ sùi sẽ hết ngứa và mật độ vết nhú sùi sẽ giảm đi rõ rệt, sau liệu pháp trị bệnh mụn thịt sùi sẽ tự động tiêu biến hoàn toàn, tái tạo lại vùng da chỗ sùi một cách tốt.

Thuốc điều trị sùi có tác dụng phụ không?

Thuốc chữa sùi tại Phú Cường được nhập khẩu từ châu Âu nên cam kết chất lượng dứt điểm và an toàn cho cả thai phụ, người có tuổi hay trẻ nhỏ bị sùi mồng gà nên em có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Sau thời gian chữa bệnh liều tấn công, em sẽ được tiêm phòng vắc xin mụn cóc mào gà HPV để chống tái phát.