Đường Đỗ Xuân Hợp cũng ghi nhận tăng 30%, bình quân 52 triệu đồng/m2. Đây là tuyến đường tập kết khá nhiều nhà đầu tư lớn như Nam Long, Khang Điền, Him Lam với những dự án được thi công tiến độ nhanh như: Phố Đông, Flora Anh Đào, khu dân cư Gia Hòa… Trục Xa Lộ Hà Nội đoạn đi qua quận 9 và quận Thủ Đức ít biến động hơn là có giá đất tăng 16% do tuyến đường này đang ăn theo tốc độ thi công tuyến Metro.Trong tháng 12/2016, giá đất bình quân nhiều tuyến đường tọa lạc tại khu vực quận 2, quận 9, Thủ Đức, thuộc phía Đông Tp.HCM đã leo thang, mức tăng phổ biến khoảng 5-10%, cao nhất lên đến trên 40% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong đó, nóng nhất khu Đông Sài Gòn là tuyến đường Lê Văn Việt ghi nhận tăng 42%, giá đất từ cột mốc bình quân 42 triệu đồng/m2 đầu năm đến nay đã chạm ngưỡng 59,47 triệu đồng/m2.

Khu vực nhộn nhịp không kém là vòng xoay Phú Hữu cũng ghi nhận sự tăng đột biến vì đang có nhiều dự án mọc lên và hạ tầng tương đối hoàn chỉnh. Lý do tăng giá được cho là ăn theo hạ tầng tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến đường Bưng Ông Thoàn tăng 30%, đang giữ mức 36,3 triệu đồng/m2. Tuyến đường Gò Cát tăng 34%, từ 13 triệu đồng/m2 nhảy vọt lên 17,5 triệu đồng/m2.

Giá đất khu Đông Sài Gòn đang tăng nóng dịp cuối năm 2016. Ảnh: Vũ Lê


Xem thêm:

Giá bán dự án Lideco Bắc 32 – ch t 25 triu/m2 và Ch cn thanh toán 30% giá tr căn nhà là Qúy khách có th s hu ngay mt căn vi la Nhà vưn Lideco Bc 31

Vị trí Lideco Bắc 32 – Nm ti trng tâm Th trn Trm Trôi, Hoài Đc, Hà NiĐường Đỗ Xuân Hợp cũng ghi nhận tăng 30%, bình quân 52 triệu đồng/m2. Đây là tuyến đường tụ tập khá nhiều nhà đầu tư lớn như Nam Long, Khang Điền, Him Lam với những dự án được thi công tiến độ nhanh như: Phố Đông, Flora Anh Đào, khu dân cư Gia Hòa… Trục Xa Lộ Hà Nội đoạn đi qua quận 9 và quận Thủ Đức ít biến động hơn là có giá đất tăng 16% do tuyến đường này đang ăn theo tốc độ thi công tuyến Metro.

Cũng thuộc khu Đông nhưng gần trung tâm Tp.HCM hơn, khu vực quận 2 tiếp đà tăng giá dù đã liên tiếp đi lên trong suốt năm 2016. Trung tuần tháng 12, tuyến đường Lương Đình Của ghi nhận tăng từ 77,7 triệu đồng/m2 đã vượt ngưỡng 85 triệu đồng/m2.

Đường Mai Chí Thọ đoạn kết nối với khu tỉnh thành Sala cũng ghi nhận từ 46,8 triệu đồng/m2 đã vọt lên 62,5 triệu đồng/m2. Những tuyến đường đi qua tuyến Metro quận 2 có số lượng dự án đang mọc lên khá dày đã tăng giá trong vài năm qua vẫn tiếp tục tăng, đà tăng ở biên độ 5-10%.

thực tiễn, tốc độ tăng giá đất khu Đông Sài Gòn đang vượt trội hơn so với các khu vực khác do diễn biến hạ tầng tại đây liên tiếp được đẩy nhanh trong thời gian qua. Nhiều khả năng trong năm 2017, giá đất khu vực này đấu là điểm nóng của thị trường với những đợt sóng tăng giá mới mạnh hơn.

Hồi tháng 10, Data First cũng từng công bố vắng về diễn biến sôi động của thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn với sự dẫn đầu của 2 địa bàn quận Thủ Đức, quận 9. Theo dự báo, khu vực này nhiều khả năng cũng sẽ là tâm điểm vấn sự quan tâm của giới đầu tư, buôn bất động sản và các doanh nghiệp địa ốc vào cuối năm 2016 và cả trong năm 2017.
(Theo Vnexpress)