Răng khểnh là gì và răng khểnh có phải là răng nênh không? Đây là vẫn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Có rất nhiều ý iến khác nhau về ý nghĩa của chiếc răng khểnh, cũng có người hợp với chiếc răng khểnh, có bạn lại trở nên kém duyên khi chiếc răng khểnh hiện hữu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến nhổ răng hàm trong viết dưới đây.

Răng khểnh là gì có giống như răng nanh không?
Răng khểnh là gì? Răng khểnh thực tế là răng nanh bị lệch ra ngoài, trong thời kỳ thay răng, răng vĩnh viễn mọc nhưng có sự lệch lạc giữa răng này với răng khác nên làm cho răng lệch ra bên ngoài, ra khỏi cung hàm, không đồng đều với những chiếc răng khác. Răng khểnh tạo nên nét duyên dáng trên khuôn mặt, nếu bạn sở hữu khuôn mặt hài hòa. Còn nếu các bộ phận trên khuôn mặt bạn không hài hòa thì răng khểnh sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên kém xinh.

Ở một số quốc gia phương Tây, người ta cho rằng, răng khểnh là chiếc răng không đem lại sự may mắn. Răng khểnh sẽ làm mất cân đối với những chiếc răng khác, khó vệ sinh, đây là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng.

Hàm răng chúng ta thường có răng cửa, răng hàm, răng nanh, mỗi răng đảm nhận một chức năng khác nhau và khi răng nanh bị khểnh ra ngoài, tức là mọc lệch chúng sẽ không đóng vai trò gì mà sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

Tham khảo thêm: nhổ răng số 8 giá bao nhiêu

Ý nghĩa của chiếc răng khểnh
Răng khểnh giúp bạn có nụ cười duyên dáng hơn, người phụ nữ có chiếc răng khểnh sẽ rất lạnh lùng mặc dù trong tâm không như vậy. Không biết giải bày tâm tư tình cảm, giao tiếp cũng rất khó khăn.

Những người sở hữu chiếc răng khểnh thường được mặc định là nóng tính, bộc trực, thẳng thắn nên thường làm mất lòng người khác.

Cô gái có răng khểnh thường là người đa nghi, thông minh, nhạy bén. Tuy vậy, không phải ai sở hữu răng khểnh là gì cũng đẹp, người có tỷ lệ khuôn mặt cân đối thì có thể giữ răng khểnh, những người có tỉ lệ khuôn mặt không cân đối thì không nên giữ lại răng khểnh, nó sẽ gây mất thẩm mỹ.

Các phương pháp niềng răng khểnh
Khi răng khểnh không có sự hài hòa trên khuôn mặt của bạn, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng và gây mất thẩm mỹ thì bạn có thể thực hiện niềng răng để lấy lại nụ cười tự tin.

- Mắc cài mặt trong: Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, khó phát hiện khi giao tiếp. Thời gian niềng răng chỉnh móm lâu hơn so với niềng răng mặt ngoài. Việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn dẫn đến mắc các bệnh viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng. Phát âm không rõ vì hệ thống mắc cài khiến lưỡi vướng víu khó chịu.

- Niềng răng mắc cài mặt ngoài: Thời gian niềng răng nhanh chóng và thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng. tuy nhiên phương pháp này gây mất thẩm mỹ vì mắc cài dễ bị lộ khi nói, cười.

- Niềng răng tháo lắp: Phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cao khi dùng khay niềng bằng nhựa trong suốt niềng răng. Thuận tiện cho việc tháo lắp vệ sinh, phát âm và ăn uống.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc răng khểnh là gì và hy vọng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn nên giữ lại răng khểnh không. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp.